Chi hội Nữ trí thức Bình Định được Hội Nữ trí thức Việt Nam tặng bằng khen

Thứ sáu - 30/12/2022 11:21
Ngày 30/12/2022, tại thành phố Hải Phòng Hội Nữ trí thức Việt Nam (Hội NTT VN) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham dự của các ủy viên BCH các hội và chi hội trực thuộc. Chi hội Nữ trí thức Bình Định có 02 đại biểu tham dự.
Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Chi hội trưởng Chi hội NTT Bình Định nhận bằng khen tại Hội nghị
Hội nghị nhằm  tổng kết tình hình hoạt động năm 2022, đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Thông qua báo cáo công tác kiểm tra, thi đua khen thưởng, quy chế làm việc của Ban Chấp hành Hội NTT VN khoá III, nhiệm kỳ 2021-2026.
ntt1

Hội Nữ trí thức Việt Nam hiện có 37 hội và chi hội trực thuộc với hơn 5000 hội viên. Năm 2022 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2021- 2026, trong điều kiện còn nhiều khó khăn về nguồn lực hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Ban Thường vụ, Ban Chấp hành khóa III đã kịp thời kiện toàn tổ chức, bộ máy. Xây dựng và hoàn thiện thể chế hoạt động và kế hoạch hoạt động toàn khóa thực hiện Nghị quyết Đại hội; Triển khai thực hiện cơ bản hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Cụ thể:  Hội đã kiện toàn 7 Ban chuyên môn trực thuộc. Bổ nhiệm Chánh Văn phòng, Trưởng các Ban chuyên môn,thành lập Hội Đồng Khoa học và Hội đồng Thi đua khen thưởng của Hội NTT VN và thể chế hóa hoạt động Hội đảm bảo chặt chẽ, đúng nguyên tắc đúng quy định; ký kết Chương trình phối hợp với 03 tổ chức, cơ quan, đơn vị, cùng liên kết, hợp tác nhằm phát huy thế mạnh, nâng cao thương hiệu uy tín của mỗi bên cũng như tạo sức lan tỏa, tạo kết nối trong cộng đồng phụ nữ khoa học, doanh nhân và toàn xã hội; Hội cũng lấy ý kiến rộng rãi hội viên đề xuất với Thủ tướng Chính phủ 05 vấn đề liên quan đến nữ trí thức. Hội xây dựng đề cương, đề xuất với Hội LHPN Việt Nam giao thực hiện Đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng các giải pháp tổng hợp để nâng cao thu nhập hộ gia đình và an ninh dinh dưỡng cho phụ nữ, trẻ em huyện Yên thế, tỉnh Bắc Giang”, thực hiện trong 2 giai đoạn từ nay đến hết quý II/2024, với tổng kinh phí 460 triệu đồng. ủng hộ con cán bộ y tế bị tử vong do Covid-19 số tiền 5.000.000đ, Chi hội Nữ trí thức Bộ Khoa học và Công nghệ ủng hộ với tổng số tiền là 200 triệu đồng hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Việt Nam phát động. Ngoài ra, Hội còn phát động toàn thể hội viên hướng ứng “Tuần lễ áo dài” góp phần giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, nhắn tin ủng hộ thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”....
Nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Hội tổ chức vinh danh nữ trí thức ngành y dịp 27/2 và 8/3; tổng kết, đánh giá việc thực hiện Điều lệ Hội; ra mắt Trung tâm Phát triển khoa học, công nghệ và Đào tạo; tổ chức Hội nghị Khoa học, Công nghệ toàn quốc lần thứ ba; tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh nữ trí thức tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội và có nhiều đóng góp, cống hiến cho đất nước và cộng đồng; triển khai, thực hiện công tác đối ngoại. Tham dự Hội nghị Mạng lưới các Nhà khoa học nữ khu vực Châu Á Thái Bình Dương tháng 6/2023 (APNN 2023) tại Mông Cổ.
Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu tham quan Khu di tích Bạch Đằng giang và nhà máy xi măng Vicem Hải Phòng.
Tại Hội nghị, Chi hội Nữ trí thức Bình Định  là 1 trong các được khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong hoạt động hội năm 2022.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy