Chi hội Nữ trí thức Bình Định triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ sáu - 24/02/2023 19:28
Chiều 24/02/2023, Chi hội Nữ trí thức Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Quang cảnh Hội nghị
Năm 2022, Chi hội đã củng cố tổ chức và phát triển 4 hội viên hoàn thành mục tiêu đề ra; Hội viên tích cực tham gia hoạt động NCKH và đoạt giải cao: 03 hội viên đoạt Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam, 03 hội viên được tôn vinh Trí thức tiêu biểu cấp Liên hiệp Hội Việt Nam và cấp tỉnh, 03 cá nhân được Tôn vinh Nữ trí thức tiêu biểu ngành Y;  02 hội viên có đề tài NCKH cấp tỉnh được Hội đồng nghiệm thu xếp loại xuất sắc... Tổ chức hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện được ưu thế của nữ giới góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương; Phối hợp tốt với các tổ chức, đơn vị liên quan, ngày càng mở rộng hợp tác, sẻ chia.
Nhiệm vụ năm 2023, Chi hội phát triển từ 2-3 hội viên ở một số lĩnh vực có nhiều nữ trí thức; Tiếp tục tham gia thực hiện các dự án; Tích cực tham gia các hoạt động của Hội Nữ trí thức Việt Nam, cụ thể: Tham dự Lễ tôn vinh Nữ trí thức tiêu biểu ngành Y, Hội nghị Tư vấn phản biện do Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức, các kỳ họp Ban Chấp hành Hội Nữ trí thức Việt Nam và các hoạt động khác; Vận động, khuyến khích hội viên và nữ trí thức tham gia các hoạt động KHCN, Tôn vinh trí thức, Hội thi Sáng tạo KHKT và các đề tài NCKH và phổ biến kiến thức; Tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề; các hoạt động về nguồn: Chuyến về nguồn thăm Di tích tàu không số Lộ Diêu (Hoài Nhơn); dâng hương nhân kỷ niệm ngày giỗ Nữ tướng Bùi Thị Xuân tại huyện Tây Sơn; Vận động hỗ trợ cho trường hợp nữ sinh viên vượt khó, nữ cán bộ viên chức có hoàn cảnh khó khăn...
Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến tham gia góp ý của hội viên, tập trung vào công tác nghiên cứu khoa học, hỗ trợ trong việc xây dựng dự án, kết nối tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, thống nhất thời gian tổ chức các chuyến về nguồn...Dịp này, Chi hội đã kết nạp 3 hội viên mới.
ntt6
ntt1