Hội Toán học Bình Định tổ chức Cuộc thi “Thử thách Toán học cùng Khoa Toán và Thống kê”

Thứ tư - 29/03/2023 15:58
Hội Toán học Bình Định phối hợp với Khoa Toán và Thống kê (Trường ÐH Quy Nhơn) tổ chức Cuộc thi “Thử thách Toán học cùng Khoa Toán và Thống kê” theo hình thức trực tuyến hằng tuần từ ngày 14/3 – 23/4/2023. Tối 27/3 vừa qua, Cuộc thi đã công bố kết quả tuần 1 - đợt 1 năm 2023 (14/3-21/3/2023). Kết quả cho thấy, một số bài dự thi có cách giải, bình luận, mở rộng thú vị.
Kết quả tuần 1- đợt1 có 05 học sinh đạt điểm cao nhất (50-65 điểm), trong đó, giải nhất thuộc về Nguyễn Trọng Doanh, học sinh lớp 12C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Gia Lai với số điểm tổng các câu là 65/60.
Là lần đầu tiên tổ chức nhưng Cuộc thi đã thu hút nhiều học sinh từ các trường THPT chuyên: Lê Quý Đôn, Chu Văn An (tỉnh Bình Định), Hùng Vương (tỉnh Gia Lai), Lê Khiết (tỉnh Quảng Ngãi), Lương Văn Chánh (tỉnh Phú Yên) và một số trường THPT không chuyên của các tỉnh Bình Định, Gia Lai và TP Hồ Chí Minh gửi bài dự thi.
Cuộc thi nhằm tạo sân chơi trí tuệ, vừa học vừa chơi, kích thích đam mê tìm tòi, sáng tạo, rèn luyện tư duy của học sinh THPT. Đây là một trong những hoạt động phổ biến tri thức toán học dành cho học sinh, với đồng hành của FPT Software, TMA Solutions Bình Định, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán - VIASM”.
Là 1 trong 3 khoa toán cả nước được Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2021 - 2030 đầu tư trọng điểm, Khoa Toán và Thống kê và Hội Toán học tỉnh  đã phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức những hoạt động mang ý nghĩa phổ biến toán học đến gần hơn với học sinh. Riêng 2023, cùng với cuộc thi “Thử thách Toán học cùng Khoa Toán và Thống kê”, tháng 4 tới  sẽ diễn ra ngày hội Toán học mở (MOD) tại Trường Quốc học Quy Nhơn, với sự đồng hành của VIASM, Học viện Sáng tạo S3, FPT Software, TMA Solutions Bình Định, Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo.

Tác giả bài viết: BBT