Bế mạc Liên hoan - Triển lãm Sinh vật cảnh tỉnh Bình Định mở rộng lần thứ 8 – năm 2022

Thứ hai - 29/08/2022 07:33
Chiều 28/8/2022, Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh tổ chức bế mạc Liên hoan - Triển lãm SVC tỉnh Bình Định mở rộng lần thứ 8 - năm 2022. Tham dự bế mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Thiện - Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí Thư Tỉnh ủy Bình Định, Phó chủ tịch Hội SVC Việt Nam; Nguyễn Duy Quý, nguyên Quyền Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, nguyên Phó chủ tịch Hội SVC Việt Nam; Trần Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội SVC tỉnh Bình Định cùng đông đảo các nghệ nhân, hội viên của Hội, các chi hội SVC trong, ngoài tỉnh.
Hàng nghìn tác phẩm SVC tham dự Liên hoa - Triển lãm
Liên hoan, triển lãm đợt này diễn ra trong vòng 1 tuần lễ (22 – 28/8) với không khí náo nức và nhộn nhịp, thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, thưởng ngoạn những tác phẩm SVC mà các nghệ nhân, nhà vườn, người đam mê SVC gửi đến trưng bày, triển lãm. Theo thống kê của Ban Tổ chức, có 5.000 tác phẩm SVC, gồm cây cảnh nghệ thuật, bonsai, hoa cảnh, đá cảnh, gỗ lũa và 30.000 tác phẩm hoa, cây cảnh thương mại của hơn 200 nghệ nhân, nhà vườn đến từ 11 huyện, thị, thành phố trong tỉnh và 5 chi hội SVC trực thuộc Hội SVC tỉnh.
Phát biểu tại buổi bế mạc, ông Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội SVC tỉnh, nhấn mạnh: “Đây là đợt triển lãm mang nhiều màu sắc mới, hội tụ hàng nghìn sản phẩm SVC đa chủng loại, bên cạnh những tác phẩm SVC có đủ tiêu chí xếp vào hàng “siêu phẩm” còn có sự xuất hiện của những tác phẩm SVC lần đầu “ra mắt” công chúng với nhiều kiểu dáng mới lạ, độc đáo được các nghệ nhân đánh giá cao. Điều đó góp phần khẳng định, phong trào SVC tỉnh nhà ngày một phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Qua đó, khích lệ các nghệ nhân, nhà vườn, người đam mê SVC tăng cường sưu tầm, tạo tác, giao lưu… Từ thành công của liên hoan lần này, hy vọng phong trào SVC lan tỏa rộng rãi, từng bước trở thành sản phẩm hàng hóa có giá trị kinh tế cao, góp phần tạo việc làm, xóa đói, giảm nghèo và làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đô thị”.

8c755267f29e37c06e8f

img 6356

img 6364

Ban tổ chức trao giấy khen cho các cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho Liên hoan - Triển lãm SVC
tỉnh Bình Định lần thứ 8 - năm 2022.

Dịp này, Hội SVC tỉnh tặng giấy khen cho 23 tập thể và 75 cá nhân có nhiều đóng góp cho Liên hoan - Triển lãm SVC tỉnh mở rộng lần thứ 8 - năm 2022.
Cũng trong buổi sáng cùng ngày, trong khuôn khổ Liên hoan - Triển lãm SVC, đã diễn ra “Hội thi tiếng hót chim chào mào” thu hút gần 130 lồng chim đến từ các Câu lạc bộ chim chào mào trong và ngoài tỉnh, kết quả Ban giám khảo đã lựa chọn 40 chú chim chào mào xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 6 giải khuyến khích, 10 giải top 40, 10 giải top 30 và 10 giải top 20.
hoi thi tieng hot chim chao mao
Ban Tổ chức trao giải Hội thi "Tiếng hót chim chào mào"