Hội Sinh vật cảnh Bình Định: Đại hội đại biểu lần thứ V (2021-2026)

Thứ sáu - 31/12/2021 16:11
Sáng 31/12/2021, Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Hữu Vạn- Chủ tịch Hội SVC Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, đại diện một số sở ban ngành trong tỉnh.
Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam trao cờ cho Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Định có thành tích xuất sắc giai đoạn 2015-2020
Nhiệm kỳ qua, phong trào sinh vật cảnh của tỉnh có bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trồng cây cảnh mai vàng, doanh thu ước tính hơn 100 tỉ đồng/năm. Riêng thị xã An Nhơn – nơi được xem thủ phủ mai vàng khu vực miền Trung với gần 15.000 hộ trồng mai và gần 15 triệu cây mai các loại.  Các hoạt động trưng bày, triển lãm, Hội thi cây cảnh nghệ thuật, thi tiếng hót chim chào mào được chú trọng tổ chức hằng năm vào các dịp chào mừng lễ kỉ niệm, sự kiện của đất nước, của tỉnh. SVC không chỉ là thú chơi tao nhã mà còn góp phần tạo ra việc làm, xóa nghèo, làm giàu chính đáng cho nhiều hộ dân. Hiện tại, Hội SVC tỉnh Bình Định có hàng trăm nhà vườn, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động. Hội cũng đã nỗ lực củng cố tổ chức Hội, phát triển kinh tế sinh vật cảnh, toàn tỉnh có 11 hội cấp huyện, thị xã, thành phố; 216 chi hội với hơn 14.000 hội viên; 641 nghệ nhân SVC cấp tỉnh và 53 nghệ nhân SVC cấp quốc gia.
Phương hướng nhiệm kỳ tới, Hội đưa ra chỉ tiêu phát triển hơn 2000 hội viên, xây dựng và phát triển kinh tế sinh thái SVC mạnh cả về số lượng và chất lượng đa dạng các chủng loại hoa- cây cảnh, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; tiếp tục chú trọng tổ chức các hoạt động chào mừng các sự kiện lịch sử, các dịp lễ lớn của tỉnh, của đất nước; Đào tạo bồi dưỡng dạy nghề cho cán bộ, hội viên với số lượng mỗi năm 3 lớp, mỗi lớp 300 học viên.
Dịp này, Hội SVC Việt Nam đã trao cờ cho Hội SVC tỉnh có thành tích xuất sắc giai đoạn 2015-2020, trao Bằng khen cho 02 tập thể, 09 cá nhân của Hội có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức và phát triển phong trào sinh vật cảnh nhiệm kỳ IV (2015-2020). UBND tỉnh Bình Định cũng đã trao Bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội SVC nhiệm kì IV (2015-2020) góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã đánh giá cao những nỗ lực và ghi nhận những thành quả mà Hội SVC đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời mong muốn nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục củng cố và phát triển Hội vững mạnh, phát triển phong trào SVC cả bề rộng lẫn chiều sâu và chú trọng đến việc mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước.
Đại hội đã nhất trí bầu Ban Chấp hành Hội Sinh vật cảnh nhiệm kỳ V (2021-2026) với 39 vị, ông Trần Ngọc Thanh – Nguyên Phó Chủ tịch Hội được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ này.
Một số hình ảnh tại Đại hội: