Trung tâm Dưỡng sinh tâm thể Bình Định: Kỷ niệm ngày giỗ Sư tổ pháp môn Dưỡng sinh tâm thể

Thứ ba - 23/05/2023 16:17
Sáng 22/5, Trung tâm Dưỡng sinh tâm thể Bình Định tổ chức lễ gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm ngày giỗ của Sư tổ pháp môn dưỡng sinh tâm thể - Bà Tôn Nữ Hoàng Hương. Đến dự lễ kỷ niệm có: Đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định; đại diện gia đình của Sư tổ pháp môn; đại diện chính quyền địa phương; Ban Giám đốc Trung tâm, cùng hơn 60 huấn luyện viên, hướng dẫn viên, tình nguyện viên (HLV, HDV, TNV) và 70 môn sinh tiêu biểu đang tham gia tập luyện phương pháp dưỡng sinh tâm thể của các điểm tập trên phạm vi toàn tỉnh.
Lễ dâng hương kỷ niệm ngày giỗ sư tổ pháp môn DSTT tại Trung tâm DSTT Bình Định
Bình Định là quê hương, cái nôi sản sinh ra pháp môn dưỡng sinh tâm thể (DSTT) do bà Tôn Nữ Hoàng Hương (thường gọi là Má Hai Hương - quê ở thôn Hiệp An, xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ) sáng lập và  được tôn vinh là Sư tổ pháp môn DSTT. DSTT được má Hai gieo mầm, xây dựng,  đào tạo nhiều thế hệ HLV, HDV DSTT trong tỉnh và các địa phương cả nước. Phương pháp luyện tập DSTT do Má Hai Hương khởi xướng đã mang lại hiệu quả cao trong việc nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật cho nhân dân. Trung tâm DSTT quyết tâm gìn giữ và duy trì thực hiện.
Ông Trần Ngọc Hùng - Giám đốc Trung tâm DSTT Bình Định cùng các môn sinh dâng hương và ôn lại những lời Má Hai Hương dạy lúc sinh thời: Hướng dẫn luyện tập DSTT cần nhất quán với phương châm “Lấy chữ tâm làm nền tảng, lấy tự nguyện làm cơ sở mở rộng tổ chức”. Cứu người bằng tâm thiện - không nhận chi phí, giúp người bệnh tham gia luyện tập DSTT để nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.
Gần đây, phong trào DSTT được khôi phục và đẩy mạnh sau đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, đảm bảo luyện tập đúng phương pháp; phát triển điểm tập theo quy chế tổ chức và hoạt động đã ban hành đồng thời có phương thức lưu giữ phương pháp, tránh tình trạng "biến hóa" và mai một; giúp người dân kiên trì tập luyện, nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.
Để bảo vệ và giữ gìn phương pháp luyện tập DSTT mà Má Hai Hương đã sáng lập, trong thời gian tới Ban Giám đốc Trung tâm sẽ tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá; kịp thời uốn nắn những sai phạm, lệch lạc (nếu có); phát huy những ưu điểm, khắc phục nhược điểm; nhân rộng các điển hình, biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào luyện tập DSTT.

Tác giả bài viết: SP