Hội Quy hoạch phát triển Đô thị và Nông thôn Bình Định: Tham gia thẩm định các nhiệm vụ, đồ án quy hoạch của tỉnh

Chủ nhật - 05/12/2021 08:40
Là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp của những người làm công tác quy hoạch phát triển đô thị - nông thôn trong tỉnh; thời gian qua, Hội đã tích cực tham gia công tác tư vấn phản biện các đề án, quy hoạch, góp phần định hướng phát triển đô thị và nông thôn phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội , điều kiện tự nhiên, sản xuất, phân bố dân cư và lao động của từng vùng trong tỉnh.
Khu du lịch Hòn Đất được lập quy hoạch chi tiết 1/500. Ảnh: Cổng TTĐTBĐ.
Trong năm 2021, Hội đã cử những hội viên có uy tín tham gia Hội đồng thẩm định các nhiệm vụ, đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị do Sở Xây dựng tổ chức. Cụ thể: Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Điểm du lịch 8C-6-Hòn Đất tuyến du lịch, dịch vụ Quy Nhơn – Sông Cầu; Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 khu dân cư tại thôn An Quang, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát; Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/2000 Phân khu 1 – Khu đô thị biển Cát Khánh, huyện Phù Cát; Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/2000 - Phân khu 3 – Khu đô thị xanh và vùng nông nghiệp theo hướng công nghệ cao huyện Phù Cát; Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu tái định cư phía bắc cầu Diêu Trì, huyện Tuy Phước; Đồ án điều chỉnh quy hoạch 1/2000 phường Nhơn Bình và Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn…; Ngoài ra, hội viên của Hội Quy hoạch còn tham gia Hội đồng cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư, kiến trúc sư hoạt động xây dựng và kỹ sư giám sát thi công xây dựng công trình.
Nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Hội sẽ phát triển thêm một hội viên tập thể; tích cực tham gia hoạt động tư vấn phản biện về quy hoạch, xây dựng; tổ chức hội thảo tạo cơ hội để hội viên học tập chia sẻ kinh nghiệm trong chuyên môn nghiệp vụ…

Tác giả bài viết: Thế Huy