HỘI KHOA HỌC LỊCH SỬ BÌNH ĐỊNH: GÓP Ý ĐỀ TÀI KHOA HỌC

Thứ ba - 26/10/2021 10:16
Ngày 25/ 10/ 2021, Ban Thường vụ Hội Khoa học lịch sử tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2019-2024 đã tổ chức Cuộc họp góp ý Đề cương chi tiết “Địa chí thị xã An Nhơn” do ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội chủ trì.
Hội Sử học họp góp ý Đề cương chi tiết “Địa chí thị xã An Nhơn”. (Ảnh LP)
Dự kiến nghiên cứu, biên soạn tập Địa chí địa phương cấp huyện, thị quy mô nhất trong tỉnh, độ dày khoảng 800 trang, ngoài lời mở đầu và tổng luận, tập sách gồm có 4 phần. Đảm bảo tính Đảng, tính khoa học lịch sử và đạt yêu cầu về chất lượng; khẳng định ý nghĩa, vai trò lãnh đạo của Đảng, tổng kết những kinh nghiệm về xây dựng Đảng, bồi dưỡng ý chí, tình cảm cách mạng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân; tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng của địa phương.  Tập Địa chí nhằm cung cấp tri thức cơ bản, luận cứ khao học về điều kiện tự nhiên, lịch sử, kinh tế, văn hóa, xã hội về vùng đất và con người An Nhơn, góp phần giáo dục nâng cao dân trí, phục vụ công tác hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội Thị xã An Nhơn.
Để giúp  Thị ủy và UBND thị xã An Nhơn tổ chức kỷ niệm 190 năm thành lập Phủ An Nhơn (1832-2022),  Ban Thường vụ Hội sử học góp ý  xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học: Phủ An Nhơn 190 năm hình thành và phát triển. Dự kiến sẽ thu hút hơn 50 báo cáo khoa học, tiến hành đầu năm 2022. Ban Thường vụ Hội còn phân công tiếp tục kiện toàn tổ chức Hội và chuẩn bị  nội dung sơ kết công tác Hội năm 2021./.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh