Công bố thành lập Qũy cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Lý

Thứ sáu - 29/10/2021 16:19
Sáng 28/10/2021, Hiệp hội Thủy sản Bình Định phối hợp với UBND xã Nhơn Lý tổ chức Lễ công bố thành lập Quỹ cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Lý. Dự lễ có Ông Ngô Anh Tuấn, chuyên gia tư vấn về đồng quản lý, ông Đào Việt Long, Giám đốc Trung tâm Phát triển cộng đồng nghề cá, Tổng cục Thủy sản, ông Nguyễn Hữu Hào chủ tịch Hiệp hội Thủy sản tỉnh Bình Định, đại diện Chi cục Thủy sản, Phòng Kinh tế thành phố Quy Nhơn cùng đại diện các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn xã và hơn 20 thành viên Tổ chức cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản ở địa phương xã Nhơn Lý cùng tham dự.
Ra mặt Hội đồng quản lý Quỹ
Quỹ cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Lý được thành lập với sự hỗ trợ từ Dự án“Nâng cao năng lực của các tổ chức cộng đồng địa phương gắn với giao quyền quản lý, bảo vệ rạn san hô tại vùng biển ven bờ thuộc Vịnh Quy Nhơn” gọi tắt là dự án vịnh Quy Nhơn do Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Quỹ Môi trường toàn cầu (Gef SGP) tài trợ, Hiệp hội Thủy sản chủ trì thực hiện từ tháng 9/2019 đến nay.
hhts
Ông Nguyễn Hữu Hào- Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản phát biểu tại buổi Lễ
Quỹ cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Lý đã được UBND xã thành lập và công nhận điều lệ Quỹ, thành lập Hội đồng quản lý Quỹ tại Quyết định số131/QĐ-UBND ngày 20/8/2021. Đây là Quỹ xã hội, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận với mục đích hỗ trợ Tổ chức cộng đồng duy trì việc bảo vệ rạn san hô xã Nhơn Lý vừa bảo vệ nguồn lợi thủy sản phục vụ du lịch vừa góp phần bảo vệ nguồn sinh kế cho người dân của xã.
Tại buổi lễ đã công bố Quyết định thành lập và Công nhận Điều lệ Quỹ, thành lập Hội đồng quản lý Quỹ, công bố Quy chế quản lý và sử dụng tài chính Quỹ. Theo đó, ông Nguyễn Thành Danh-Trưởng Ban Đại diện Tổ chức cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Lý làm chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ.
 Buổi lễ được tổ chức thành công rực rỡ ngoài số tiền 17 triệu đồng từ nguồn vốn ban đầu do địa phương đã huy động được trước đó. Tại buổi lễ Quỹ cộng đồng bảo vệ nguồn lợi thủy sản xã Nhơn Lý đã tích cực vận động xin tài trợ từ các tổ chức và đại biểu tham dự lễ với số tiền tham gia đóng góp xây dựng Quỹ là 26,7 triệu đồng, trong đó Dự án vịnh Quy Nhơn hỗ trợ 20 triệu đồng. Lũy kế số tiền Quỹ đến thời điểm hiện tại là 43,7 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Ái Trinh (Hiệp hội Thủy sản Bình Định)