Hội Điều dưỡng tỉnh Bình Định: Nhiều hoạt động hiệu quả trong năm 2019

Thứ năm - 02/01/2020 19:56
Sáng 30/12, Hội Điều dưỡng tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
Hội Điều dưỡng tỉnh Bình Định trao giấy khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc năm 2019
Hội nghị thông qua báo cáo tổng kết hoạt động năm; các Hội viên bàn bạc đưa ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; Hội nghị cũng đã lắng nghe 02 báo cáo tham luận “Thực hiện 5S tại Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn” và “Sáng kiến, cải tiến trong công tác quản lý chất lượng Bệnh viện Mắt”.
Năm 2019, Hội Điều dưỡng đã phát triển thêm 01 Chi hội là Chi Hội Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định Phần Mở Rộng với 253 hội viện; nâng tổng số Chi hội là 20 với hơn 2.500 hội viên; phối hợp với Chi Hội bệnh viện Tâm Thần tổ chức hoạt động “Vì sức khoẻ cộng đồng” dưới sự chung tay của “Nhóm từ tâm” và các hội viên tình nguyện đóng góp tiền và ngày công để tổ chức hoạt động cắt tóc, gội đầu, biểu diễn văn nghệ ‘’Hát cho bệnh nhân nghe” và phát cơm miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Tâm Thần; đã tham dự 01 báo cáo Poster tại Hội nghị Khoa học toàn quốc của Hội Nữ trí thức Việt Nam tại Hà Nội; tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho Hội viên với các chuyên đề như “An toàn người bênh”, “Cải tiến chất lượng”, “Tăng cường công tác điều dưỡng và chăm sóc người bệnh theo chín tiêu chuẩn chất lượng của dự án NORREED Bộ Y tế”, “Phòng ngừa sự cố y khoa”; Chủ tịch Hội chủ nhiệm đề tài “Mô hình can thiệp dự phòng và sàng lọc ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm VIA cho phụ nữ đồng bào dân tộc trong độ tuổi sinh đẻ (15-49 tuổi) dựa vào y tế xã” đạt giải Nhì Hội thi STKT lần thứ XI(2018-2019).
Dịp này, Hội cũng đã khen thưởng cho 08 tập thể và 82 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội.
Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, TS.Nguyễn Thị Như Tú – Chủ tịch Hội xác định: Thời gian tới, Hội sẽ phát triển thêm hội viên và thành lập mới 01 Chi hội; Tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, hoạt động vì xã hội, cộng đồng như bếp ăn tình thương, hiến máu nhân đạo, phát quà, cơm  cho bệnh nhân nghèo, tâm thần...; Tăng cường công tác đào tạo tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên với các chủ đề như: Đào tạo quản lý điều dưỡng cho điều dưỡng trưởng khoa, đào tạo phương pháp giảng dạy y học, tập huấn nghiên cứu khoa học, tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử, điều dưỡng nhi khoa, thăm khám lâm sàng và chẩn đoán điều dưỡng...

Tác giả bài viết: KIM THOA