Hội Sinh vật cảnh Bình Định: Phát triển 600 hội viên năm 2019

Thứ ba - 10/12/2019 21:19
Sáng 08/12/2019, Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019.
Quang cảnh hội nghị
Trong năm 2019, Hội Sinh vật cảnh tỉnh đã phát triển 600 hội viên, 34 nghệ nhân sinh vật cảnh cấp tỉnh, 9 nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam... nâng tổng số hội viên lên trên 14.000 người, 581 nghệ nhân sinh vật cảnh cấp tỉnh, 53 nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam. Đồng thời, có 3 nhà vườn được Hội Sinh vật cảnh Việt Nam phong là Nhà vườn tiêu biểu. Kinh tế sinh vật cảnh tiếp tục phát triển ở các cấp hội, DN, trang trại, nhà vườn, các vùng chuyên canh trồng mai vàng Nhơn An, Nhơn Phong (An Nhơn), làng hoa Bình Lâm (Tuy Phước) có thu nhập khá, nhiều hộ có doanh thu hàng tỷ đồng/năm, đầu tư vốn mở rộng kinh doanh cả về số lượng, chất lượng ... Bên cạnh đó, các cấp hội còn có các hoạt động trưng bày tại các sự kiện lịch sử của đất nước và địa phương. Hội cũng chú trọng mở 4 lớp tập huấn, bồi dưỡng dạy nghề với hơn 600 học viên tham dự.
Tại Hội nghị, các hội viên của Hội cũng đã chia sẻ những khó khăn và thuận lợi trong năm qua. Ông Nguyễn Duy Qúy – Chủ tịch Hội SVC cũng đã đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Hội tập trung đôn đốc các chi hội mãn nhiệm kỳ, tăng cường củng cố và phát triển các chi hội cấp xã; tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế sinh vật cảnh, chú trọng bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho hội viên; tập trung chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ V (2021-2025).

Tác giả bài viết: KIM THOA