Bình Định có 3 giải pháp vào chung khảo Hội thi STKT toàn quốc

Thứ sáu - 27/12/2019 18:58
Vừa qua, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019) đã họp thông qua kết quả chấm điểm từ các Hội đồng giám khảo của 6 lĩnh vực. Theo đó, trong số 90 giải pháp vào vòng chung khảo Hội thi, tỉnh Bình Định có 3 giải pháp.
BSCKII Đào Văn Nhân, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống, BVĐK tỉnh kiểm tra sức khỏe bệnh nhân Phẫu thuật can thiệp tối thiểu bằng điều trị chấn thương cột sống ngực - thắt lưng mất vững bằng vít qua da tại BVĐK Bình Định
Bao gồm “Quản lý hệ thống đê điều tỉnh Bình Định trên phần mềm BDykeGIS mã nguồn mở” của TS Ngô Anh Tú (khoa Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Quy Nhơn) - lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; “Phẫu thuật can thiệp tối thiểu bằng điều trị chấn thương cột sống ngực - thắt lưng mất vững bằng vít qua da tại BVĐK Bình Định” của BSCKII Đào Văn Nhân (Trưởng khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống, BVĐK tỉnh) - lĩnh vực Y Dược; “Quản lý dinh dưỡng và nước tưới tổng hợp cho cây lạc trên đất cát tỉnh Bình Định” của Th.S Đỗ Thành Nhân (Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ) - lĩnh vực Nông, lâm, ngư nghiệp và môi trường.

Được biết, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 có 580 giải pháp đến từ 55 tỉnh, thành phố, bộ, ngành trên toàn quốc, dự thi trên 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông, lâm, ngư nghiệp và môi trường; Y dược; Giáo dục và đào tạo.
Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải Hội thi lần thứ 15 sẽ diễn ra ngày 14.4.2020, tại Nhà hát Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tác giả bài viết: Thoa Kim