Hội thi Sáng tạo kỹ thuật (STKT) Toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019): Bình Định đoạt 2 giải ba và 1 giải khuyến khích

Thứ sáu - 17/01/2020 03:06
Vừa qua, Qũy Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) – Cơ quan thường trực Hội thi STKT toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019) chính thức thông báo, trong tổng số 90 giải pháp xuất sắc nhất được lựa chọn trao thưởng, tỉnh Bình Định có 03 giải pháp đoạt giải.
TS. Ngô Anh Tú (áo sẫm, bìa phải) đang hướng dẫn cán bộ Chi cục Thủy lợi sử dụng phần mềm BDykeGIS
Theo đó gồm có 02 giải ba thuộc về: giải pháp “Quản lý hệ thống đê điều tỉnh Bình Định trên phần mềm BDykeGIS mã nguồn mở” của TS Ngô Anh Tú (khoa Khoa học tự nhiên, Trường ĐH Quy Nhơn) - lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; và “Phẫu thuật can thiệp tối thiểu bằng điều trị chấn thương cột sống ngực - thắt lưng mất vững bằng vít qua da tại BVĐK Bình Định” của bác sĩ CKII Đào Văn Nhân (Trưởng khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống, BVĐK tỉnh) - lĩnh vực Y Dược. Giải pháp “Quản lý dinh dưỡng và nước tưới tổng hợp cho cây lạc trên đất cát tỉnh Bình Định” của Th.S Đỗ Thành Nhân (Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ) - lĩnh vực Nông, lâm, ngư nghiệp và môi trường đoạt giải khuyến khích.
Dự kiến Lễ Tổng kết và trao giải sẽ tổ chức vào ngày 14/4/2020 tại Hà Nội.