Triển khai Dự án trồng cây thuốc bản địa Chè Dây tại An Lão

Thứ ba - 11/02/2020 14:12
Vừa qua, tại UBND huyện An Lão, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã trình bày về nội dung Dự án chuyển giao kỹ thuật trồng cây thuốc bản địa Chè Dây cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã An Toàn. Lãnh đạo UBND huyện An Lão đã thống nhất chủ trương triển khai Dự án này.
Cuộc họp thông qua nội dung dự án chuyển giao kỹ thuật trồng cây thuốc bản địa Chè Dây cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã An Toàn
Theo đó, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện An Lão, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng TN&MT, Phòng NN&PTNT và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện. Dự án nhằm tạo chuỗi liên kết sản xuất dược liệu hiệu quả và bền vững, góp phần cải thiện sinh kế cho người dân địa phương, đồng thời giảm áp lực về khai thác tài nguyên rừng.
Duoc lieu
Đoàn công tác Liên hiệp Hội cùng các đơ vị liên quan đi khảo sát Mô hình trình diễn trông cây dược liệu dưới tán rừng

UBND huyện An Lão đã chỉ đạo các cơ quan liên quan hỗ trợ, tư vấn, tạo điều kiện thuận lợi cho Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật trong quá trình triển khai Dự án đạt hiệu quả. UBND huyện quyết định chi đối ứng một phần kinh phí từ nguồn KH&CN của huyện để thực hiện Dự án.