Triển khai kế hoạch tổ chức Tôn vinh danh hiệu “Trí thức tiêu biểu về khoa học – công nghệ tỉnh Bình Định lần thứ IV, năm 2022

Thứ ba - 08/03/2022 15:34
Chiều 7/3/2022, UBND tỉnh tổ chức họp Hội đồng xét chọn “Trí thức tiêu biểu về khoa học- công nghệ tỉnh Bình Định” lần thứ IV, năm 2022 (HĐXC) bàn về công tác triển khai kế hoạch xét chọn tôn vinh danh hiệu này. Ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.
Ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐXC chủ trì cuộc họp
Các thành viên HĐXC đã thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức triển khai xét chọn; Hướng dẫn xét chọn và bảng phân công nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng. Tôn vinh trí thức lần IV sẽ dựa trên các Quyết định: Số 1784/QĐ-UBND ngày 25 tháng 5 năm 2015 của UBND tỉnh về việc ban hành quy chế xét chọn và tôn vinh danh hiệu “Trí thức tiêu biểu về khoa học – công nghệ tỉnh Bình Định”; số 4544/QĐ-UBND ngày 16/12/2015 và  số 932/QĐ-UBND ngày 18/3/2020 của UBND tỉnh về việc sửa đổi, bổ sung một số điều Quyết định số 1784/QĐ-UBND. Cá nhân được xét chọn tôn vinh lần này phải đạt ít nhất một trong các danh hiệu (đã quy định tại quy chế xét chọn và tôn vinh) trong thời gian từ 01/01/2020 đến 31/12/2022.
Về việc tổ chức xét chọn, HĐXC sẽ thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh: Báo Bình Định, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, các website các đơn vị liên quan từ ngày 08/03 - 31/3/2022. Thời hạn nộp hồ sơ dự thi bắt đầu từ khi công bố đến hết ngày 05/4/2022. Sau khi có kết quả xét chọn, HĐXC sẽ thông báo công khai trên Cổng thông tin điện tử binhdinh.gov.vn của UBND tỉnh và bidiusta.binhdinh.gov.vn của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh – Cơ quan thường trực HĐXC trong 5 ngày làm việc để lấy ý kiến góp ý từ 15/4-22/4/2022.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐXC ghi nhận sự tham mưu kịp thời và chuẩn bị đầy đủ các nội dung để triển khai hoạt động Tôn vinh từ phía cơ quan Liên hiệp Hội. Đồng thời, đề nghị các thành viên HĐXC phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt các hoạt động tổ chức xét chọn tôn vinh, đặc biệt là công tác rà soát, tổng hợp, phân loại hồ sơ phải thật kĩ, các đối tượng được xét chọn đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định.
Lễ Tôn vinh “Trí thức tiêu biểu về khoa học – công nghệ” tỉnh lần thứ IV – năm 2022 diễn ra vào dịp kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Tác giả bài viết: KT