59 hồ sơ hợp lệ tham gia Xét chọn danh hiệu Trí thức tiêu biểu về Khoa học - Công nghệ tỉnh Bình Định lần thứ IV, năm 2022

Thứ ba - 12/04/2022 15:58
Chiều 12/4, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp Hội đồng xét chọn danh hiệu Trí thức tiêu biểu về Khoa học – Công nghệ tỉnh Bình Định lần thứ IV, năm 2022 (HĐXC) do đồng chí Lâm Hải Giang – Phó chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch HĐXC chủ trì với sự tham gia của các thành viên Hội đồng.
Đ/c Lâm Hải Giang – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐXC phát biểu tại cuộc họp
Cuộc họp đã thông qua bản báo cáo công tác triển khai và nhận hồ sơ xét chọn tôn vinh danh hiệu Trí thức tiêu biểu về Khoa học – Công nghệ tỉnh Bình Định lần thứ IV, năm 2022; thẩm định 60 hồ sơ tham dự xét chọn lần này.
Dựa theo kết quả phân loại hồ sơ, xét chọn tôn vinh năm nay có nhiều nhân tố mới, lần đầu tiên trong 4 kỳ tôn vinh, tất cả các tiêu chuẩn quy định về tôn vinh đều có hồ sơ đăng ký xét chọn. Cụ thể: 01 tác giả có Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học Công nghệ;  02 tác giả đoạt Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam; 26 cá nhân được phong tặng các danh hiệu cao quý của Nhà nước (Thầy thuốc nhân dân: 2; Thầy thuốc ưu tú: 18; Nhà giáo ưu tú: 6); 01 trí thức được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư; 14 tác giả Chủ trì, chủ nhiệm ít nhất 01 đề tài, dự án nghiên cứu khoa học - công nghệ cấp tỉnh, cấp bộ được nghiệm thu đạt kết quả loại Xuất sắc hoặc cấp Nhà nước được nghiệm thu xếp loại Đạt trở lên (Đề tài/ dự án cấp nhà nước: 12, đề tài cấp bộ, tỉnh: 2); 16 tác giả có giải pháp, sáng kiến, công trình khoa học được triển khai áp dụng ở tỉnh Bình Định, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực góp phần vào sự phát triển của tỉnh và được cơ quan có thẩm quyền công nhận đạt giải nhất, nhì, ba trong các Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh và toàn quốc (Hội thi STKT toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021): 01; Hội thi STKT tỉnh lần thứ 12 (2020 – 2021):15)
Tại cuộc họp, HĐXC cũng đã nhất trí với kết quả thẩm định 60 hồ sơ, trong đó: có 59 hồ sơ hợp lệ, 01 hồ sơ không đầy đủ theo quy định. Từ ngày 13/4-20/4/2022, kết quả này sẽ thông báo công khai trên Cổng thông tin điện tử binhdinh.gov.vn của UBND tỉnh và bidiusta.binhdinh.gov.vn của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh – Cơ quan thường trực HĐXC để lấy ý kiến góp ý.
Lễ Tôn vinh sẽ được diễn ra vào dịp Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/05 tới.