Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt các Kết luận, Quy định Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII

Thứ năm - 21/04/2022 15:29
Sáng 21/4, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt nội dung các Kết luận, Quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản, Liên hiệp các Hội văn học - nghệ thuật, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức. Hội nghị được kết nối với 223 điểm cầu toàn quốc với sự tham dự của gần 16.000 đại biểu.
Quang cảnh tại điểm cầu Bình Định
Tại điểm cầu Trung ương,  đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị với sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số cơ quan Trung ương.
Tại điểm cầu Bình Định có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Huỳnh Huyện- Phó trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo và cán bộ các sở, ngành của tỉnh: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Nhà báo, Báo Bình Định, Đài PT-TH, Tạp chí Văn nghệ, Hội Văn học Nghệ thuật.
Lãnh đạo và ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cũng tham dự Hội nghị.
Hội nghị do GS.TS Phùng Hữu Phú- Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương thông tin các chuyên đề: Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Quy định về những điều đảng viên không được làm.
GS.TS Phùng Hữu Phú đã tập trung làm rõ các vấn đề: Vì sao cần nhấn mạnh công tác chỉnh đốn Đảng, chống suy thoái; những điểm mới, điểm nhấn của Kết luận số 21-KL/TW về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; những nội dung mới của Quy định số 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn nhấn mạnh: Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt các Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ tư BCH Trung ương Đảng (khóa XIII) cho đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, xuất bản có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm giúp đội ngũ cán bộ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, xuất bản của trung ương và địa phương nắm vững những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong Kết luận số 21 của BCH Trung ương Đảng (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị và Quy định số 37 về những điều đảng viên không được làm.
Đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị, trên cơ sở những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong Kết luận số 21 và Quy định số 37 đã được nghiên cứu, học tập, quán triệt tại hội nghị, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, xuất bản chủ động lựa chọn, xây dựng đề tài, tăng cường các tuyến tin, bài, phóng sự tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo đúng tinh thần Nghị quyết T.Ư (khóa XIII).

Tác giả bài viết: Thế Huy