59 cá nhân sẽ được tôn vinh danh hiệu “Trí thức tiêu biểu về khoa học – công nghệ tỉnh Bình Định” lần thứ IV, năm 2022

Thứ tư - 04/05/2022 09:13
Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định 1383/QĐ-UBND phê duyệt danh sách 59 trí thức được tôn vinh “Trí thức tiêu biểu về KH&CN tỉnh Bình Định” lần thứ IV năm 2022.
Theo đó, danh sách trí thức tôn vinh lần này chia thành 07 nhóm: Nhóm có Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học Công nghệ lần thứ 6 năm 2021: 01 cá nhân; nhóm được phong tặng các danh hiệu cao quý của Nhà nước: 20 cá nhân (02 Thầy thuốc nhân dân; 18 Thầy thuốc ưu tú);  Nhóm trí thức được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú: 06 cá nhân;  01 cá nhân được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư; Nhóm trí thức có đề tài, dự án cấp nhà nước, cấp tỉnh: 14 cá nhân; Nhóm trí thức đạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2021: 02 cá nhân; Nhóm trí thức đạt giải thưởng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc và tỉnh Bình Định năm 2020-2021: 15 cá nhân.
Đơn vị có nhiều trí thức được tôn vinh lần này là Trường Đại học Quy Nhơn với 11 trí thức, Công ty Dược – TTBYT Bình Định với 08 trí thức, Bệnh viện Phong – Da liễu trung ương Quy Hòa: 07 trí thức; Bệnh viện Đa khoa tỉnh: 06 trí thức. Có 04 cá nhân đạt cùng lúc 2 tiêu chí tôn vinh. Đặc biệt, qua 4 lần tôn vinh, đây là lần đầu tiên có 01 cá nhân đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học Công nghệ, đó là Ông Lê Văn Dư – Tổng giám đốc Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư.
Lễ tôn vinh Trí thức tiêu biểu về KH&CN tỉnh được tổ chức 2 năm/lần, là sự kiện nhằm ghi nhận công lao và tôn vinh thành tích của đội ngũ trí thức KH&CN có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Lễ tôn vinh lần này sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.
Danh sách tôn vinh trí thức xem tại đây

Tác giả bài viết: KT