Bình Định: 03 giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021)

Thứ năm - 12/05/2022 14:29
Tối 11/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020-2021). Trong tổng số 84 giải pháp được trao thưởng, tỉnh Bình Định được trao 01 giải nhì và 2 giải khuyến khích.
Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh (thứ hai hàng trên thừ phải qua trái) nhận bằng khen của Hội thi
Buổi lễ do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp tổ chức, với sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Lê Quang Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.
Tuy triển khai giữa thời điểm có nhiều bất lợi do dịch Covid-19 gây ra, nhưng số lượng các giải pháp tham dự Hội STKT lần thứ 16 vẫn đảm bảo về số lượng và chất lượng. Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 550 giải pháp đến từ 55 tỉnh, thành phố, bộ, ngành trên toàn quốc, dự thi trên 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp và môi trường; Y dược; Giáo dục và Đào tạo. Ban Tổ chức đã chọn 84 giải pháp trao thưởng bao gồm: 5 giải nhất, 11 giải nhì, 23 giải ba, 45 giải khuyến khích. Tỉnh Bình Định có 03 giải pháp được trao thưởng, cụ thể: giải nhì thuộc về giải pháp “Hệ thống Bản đồ jMap” – lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông của ThS. Đặng Minh Tấn (Chi cục quản lý đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định); 2 giải khuyến khích thuộc về giải pháp “Nghiên cứu quy trình sản xuất viên nang mềm dầu gan cá mập Bilishark hỗ trợ giảm cholesterol, giảm nguy cơ bệnh tim mạch tốt cho não bộ, cải thiện thị lực" của nhóm tác giả DSCK1 Lưu Trọng Tín, ThS. Trần Ngọc Châu, DSCK1 Lâm Văn Đạt, CN. Hà Ngọc Bích, DS Hồ Văn Trầm (Công ty CP Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định) - lĩnh vực Y dược và giải pháp  “Nghiên cứu, chế tạo mực dẫn điện ứng dụng trong thiết kế mạch điện tử” – lĩnh vực Vật liệu, hóa chất, năng lượng, của TS. Đỗ Phương Anh (Trường THPT Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn) và CN. Nguyễn Thị Ánh Tuyết (Trường PT DTNT THPT Bình Định)
fef367f77907b859e116
Thạc sĩ Đặng Minh Tấn (hàng sau, bìa phải - Chi cục Quản lý đất đai thuộc Sở TN&MT) đạt giải nhì về giải pháp: “Hệ thống bản đồ jMap”.
Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã quyết định trao Bằng chứng nhận và Huy chương vàng cho giải pháp đoạt giải Nhất trong lĩnh vực Công nghệ thông tin - điện tử - viễn thông: “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị chế áp phương tiện bay không người lái flycam” của tác giả Nguyễn Huy Hoàng, Học viện Kỹ thuật quân sự.
Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho các cá nhân là chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm của 5 giải pháp đoạt giải Nhất hội thi.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo cho 39 cá nhân là chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm có các giải pháp đoạt giải Nhất, Nhì, Ba.
Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng 2 Bằng khen và 15 Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo
Dịp này, bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh được Ban Tổ chức Hội thi trao Bằng khen là một trong 12 cá nhân cùng với 15 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến Hội thi.
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17  (2022-2023)
37a16a71948555db0c94
TS. Đỗ Phương Anh (đứng thứ năm hàng trên từ phải qua trái)
nhận giải khuyến khích của Hội thi