Tích cực chuẩn bị lễ tôn vinh “Trí thức tiêu biểu về KH-CN tỉnh Bình Định” lần thứ IV, năm 2022

Thứ hai - 16/05/2022 10:42
Lễ tôn vinh “Trí thức tiêu biểu về Khoa học – Công nghệ tỉnh Bình Định” lần thứ IV năm 2022 sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Để buổi lễ diễn ra trang trọng và ý nghĩa, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh - cơ quan thường trực Hội đồng xét chọn tôn vinh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tích cực triển khai nhiều hoạt động chuẩn bị phục vụ cho ngày 18/5 sắp tới.
Phối hợp cùng với Đài PT-TH ghi hình, phỏng vấn làm phóng sự tôn vinh
Liên hiệp Hội đã phối hợp với Đài PT-TH tỉnh tiến hành quay phim, ghi hình và phỏng vấn lãnh đạo tỉnh, một số trí thức tiêu biểu trong tổng số 59 trí thức được tôn vinh đợt này. Hiện nay, phóng sự về tôn vinh lần thứ IV, kịch bản chương trình, chứng nhận, biểu trưng…cũng đã được hoàn tất. Lễ tôn vinh lần thứ IV sẽ có khoảng 700 đại biểu tham dự. Đại biểu gồm lãnh đạo Liên hiệp hội Việt Nam, lãnh đạo tỉnh và 59 trí thức tiêu biểu, ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo: các đơn vị có trí thức tôn vinh, các sở ban ngành, hội đoàn thể, các huyện thị thành phố trong tỉnh…Sự có mặt hơn 300 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh cùng tham dự buổi lễ với ý nghĩa truyền thông điệp đến thế hệ trẻ về sự quan tâm của tỉnh đối với đội ngũ trí thức KHCN, nhìn nhận và noi gương đội ngũ trí thức trong học tập và sáng tạo. Qua đó, khơi gợi sự phấn đấu, niềm đam mê sáng tạo, tìm tòi NCKH của lớp trẻ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. “Tôn vinh trí thức tiêu biểu về KH&CN được tổ chức 2 năm/lần để động viên, khích lệ kịp thời các trí thức KHCN đóng góp trí tuệ và sức lực trong xây dựng và phát triển quê hương. Hội đồng xét chọn đã thực hiện các công tác rà soát kĩ, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện đại chúng đến các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp…trong tỉnh có trí thức đủ tiêu chuẩn tôn vinh để hướng dẫn làm hồ sơ tham dự đầy đủ, không để sót trường hợp nào” – Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng xét chọn tôn vinh lần IV cho biết.