Tư vấn, phản biện Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thứ sáu - 20/05/2022 04:51
Sáng 19/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (LHH) tổ chức Hội thảo Tư vấn phản biện Dự thảo “Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Tham dự Hội thảo có các chuyên gia của nhiều lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa - xã hội, y tế, nông nghiệp, xây dựng - quy hoạch…và đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định – đơn vị lập dự thảo. Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch LHH chủ trì hội thảo.
Các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, xác đáng vào dự thảo Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Các chuyên gia tham dự Hội thảo có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết và xác đáng, tập trung vào các vấn đề quan trọng như: Chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển nông nghiệp, cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, vấn đề an sinh xã hội, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của tỉnh…Dự thảo Quy hoạch có vài nội dung chưa phù hợp với tỉnh Bình Định, các chuyên gia cũng đề nghị khảo sát kĩ và hoàn chỉnh Quy hoạch cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
Trên cơ sở các góp ý, Liên hiệp Hội sẽ tổng hợp ý kiến của các chuyên gia để đơn vị lập dự thảo hoàn thiện báo cáo Quy hoạch trước khi trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tác giả bài viết: Bích Ty