Hai học sinh Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn đoạt giải nhì Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ VII

Thứ sáu - 14/08/2020 15:29
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh , sáng 14/8, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ VII (2019-2020) đã đến trao giải thưởng tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Tp. Quy Nhơn. Tham dự buổi trao giải gồm có: Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT (Liên hiệp Hội) tỉnh, ông Lê Văn Tâm Phó chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, ông Mai Anh Dũng – Hiệu trưởng của Trường, bà Phan Ly Giang – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng giáo viên hướng dẫn và các tác giả đoạt giải.
Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải nhì cho hai học sinh Trần Nhật Huy và Nguyễn Minh Toàn
Ban Tổ chức đã trao giải nhì cho giải pháp “Thiết bị hỗ trợ ăn dành cho người tai biến, trẻ em tập ăn, người bị Parkingson” của hai học sinh Trần Nhật Huy và Nguyễn Minh Toàn, lớp 11 chuyên Lý. Ông Lê Văn Tâm - Trưởng ban tổ chức Cuộc thi đã chúc mừng các tác giả đoạt giải, và nhà trường, đồng thời phát động Cuộc thi lần thứ VIII (2020-2021), mong muốn lãnh đạo nhà trường quan tâm phát động Cuộc thi đến các khối lớp, đặc biệt khuyến khích các em tham gia lĩnh vực phần mềm tin học; đây là lĩnh vực có sức ảnh hưởng rất lớn trong đời sống hưng thời gian qua rất ít học sinh tham gia”.
Thay mặt nhà trường, cô Phan Ly Giang bày tỏ niềm phấn khởi về thành quả các em đạt được. Nhà nhà trường thường xuyên phát động Cuộc thi ngay từ đầu năm học, phổ biến cụ thể đến từng giáo viên quan tâm phát hiện và bồi dưỡng ý tưởng sáng tạo trong học sinh. Thời gian tới, nhà trường sẽ động viên các em khối chuyên toán - tin tích đóng góp những ý tưởng sáng tạo, tích cực tham dự Cuộc thi.
Thiết bị này cũng được Ban Tổ chức chọn lựa là 1/13 giải pháp gửi tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 17(2020-2021).