Liên hiệp Hội Bình Định có 01 trí thức được công nhận đạt Danh hiệu "Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2024"

Thứ ba - 06/08/2024 07:49
Vừa qua, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam đã ban hành Quyết định công nhận danh hiệu "Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu" năm 2024 với 137 trí thức thuộc các đơn vị trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam đã có thành tích trong hoạt động khoa học, công nghệ và công tác vận động trí thức.
Trong số 136 trí thức được công nhận tôn vinh đợt này, Liên hiệp các Hội KH&KT Bình Định có 01 trí thức, đó là ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch thường trực cơ quan. Ông Lê Văn Tâm có 22 năm sinh hoạt tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (từ năm 2002 – 2024); Trong đó, 11 năm là Ủy viên Ban thường vụ Liên hiệp Hội khóa II (2002 – 2007) và khóa III (2008 – 2013); 11 năm là Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp Hội tỉnh khóa IV (2013 – 2018) và khóa V (2018-2025). Ông Lê Văn Tâm có nhiều thành tích trong hoạt động chuyên môn: Làm đồng chủ nhiệm 01 đề tài cấp tỉnh được xếp loại xuất sắc; có nhiều ý kiến đóng góp trong các hội nghị tư vấn phản biện. Việc thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn phản biên và giám định xã hội cũng đã góp phần phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếng nói, vị thế của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ đối với địa phương; làm Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi tích cực triển khai rộng rãi trên địa bàn tỉnh, có nhiều ý tưởng tuyên truyền, vận động phát hiện nhiều giải pháp, mô hình hay; Chủ động tổ chức nhiều đợt đi về nguồn đến những khu tưởng niệm liệt sĩ trong và ngoài tỉnh, thăm các gia đình có công cách mạng...; cùng tập thể thường trực Liên hiệp Hội đưa ra nhiều phương thức nhằm tập hợp đội ngũ chuyên gia có uy tín, có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn tham gia các hoạt động do Liên hiệp hội triển khai: Tư vấn phản biện; thực hiện các đề tài, dự án; triển khai tuyên truyền và chấm thi các Hội thi, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng...Những năm qua, đội ngũ trí thức của tỉnh đã xem Liên hiệp Hội thực sự là cầu nối, là nơi tập hợp trí thức với nhiều hoạt động hữu ích, nhiệt tình tham gia vào các hoạt động khi Liên hiệp Hội mời.
Hoạt động tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu là một hình thức thi đua yêu nước, có ý nghĩa nhân văn rất lớn, thể hiện sự quan tâm, coi trọng, đãi ngộ của Đảng, Nhà nước đối với trí thức, đồng thời cũng là để khích lệ và ghi nhận các cá nhân có nhiều đóng góp tiêu biểu, xuất sắc trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước nói chung và của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nói riêng.
Từ năm 2015 đến nay, Liên hiệp Hội Bình Định có 6 trí thức được Liên hiệp Hội Việt Nam trao danh hiệu "Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu".

QUYẾT ĐỊNH VÀ DANH SÁCH CÔNG NHẬN TÔN VINH:

Tác giả bài viết: BBT