109 giải pháp tham dự Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ XI (năm 2024)

Thứ sáu - 21/06/2024 05:58
Kết thúc hạn nộp hồ sơ vào ngày 30/5/2024, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ XI (năm 2024) – (gọi tắt: Cuộc thi) đã nhận được 110 giải pháp đăng ký trên 5 lĩnh vực dự thi.
Ban Tổ chức Cuộc thi họp rà soát hồ sơ dự thi
Cuộc thi năm nay số lượng các giải pháp tham dự tăng 18 giải pháp so với năm 2023 (92 giải pháp). Sau khi nhận hồ sơ, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tiến hành họp kiểm tra, rà soát, công nhận 109 giải pháp hợp lệ tham dự Cuộc thi, 01 giải pháp không phù hợp thể lệ.
Theo đó, lĩnh vực Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế có nhiều giải pháp tham dự nhất, với 32 giải pháp. Các lĩnh vực còn lại: Đồ dùng dành cho học tập: 24 giải pháp; Sản phẩm thân thiện với môi trường: 22 giải pháp; Phần mềm tin học: 16 giải pháp; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và Đồ chơi trẻ em: 15 giải pháp.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải đặc biệt, trị giá 12 triệu đồng; 5 giải nhất, mỗi giải trị giá 9 triệu đồng; 10 giải nhì, mỗi giải trị giá 6 triệu đồng; 15 giải ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 25 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.
Sản phẩm đoạt giải sẽ được tặng giấy chứng nhận, biểu trưng của Cuộc thi và bằng khen, giấy khen, cụ thể: Giải đặc biệt, giải nhất: bằng khen của UBND tỉnh; giải nhì: bằng khen của Tỉnh đoàn; giải ba: giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo; giải khuyến khích: giấy khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh). Ban tổ chức Cuộc thi lựa chọn các giải pháp vượt trội gửi tham dự Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 20 (năm 2024)
Dự kiến công tác chấm thi tiến hành vào ngày 02/7/2024 và tổng kết trao giải trong tháng 8/2024.

Tác giả bài viết: KT-TP