Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ XI (năm 2024): 53 giải pháp đoạt giải

Thứ hai - 22/07/2024 14:34
UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt kết quả Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ XI (năm 2024) với 53 giải pháp đoạt giải. Theo đó, có 3 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 25 giải khuyến khích.
Nhóm học sinh Trường THCS thị trấn Tuy Phước với giải pháp "Hệ thống quan trắc mực nước từ xa và hướng dẫn an toàn tại các bờ tràn thoát lũ
53 giải pháp đoạt giải Cuộc thi lần này của 107  học sinh thuộc các Trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Số giải pháp đoạt giải tương ứng với 5 lĩnh vực dự thi: Đồ dùng học tập: 12 giải pháp (1 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích); Phần mềm tin học: 11 giải pháp (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích); Sản phẩm thân thiện môi trường: 9 giải pháp (1 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích); Các dụng cụ gia đình và Đồ chơi trẻ em: 10 giải pháp (2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích); Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế: 11 giải pháp (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích).
tb1
Hai học sinh Lê Nguyễn Thanh An và Lê Trần Vĩ (lớp 8A1, Trường THCS Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) đang giới thiệu về "Máy thu gom, băm lục bình (bèo) và rau muống nước"

3 giải nhất của Cuộc thi thuộc về 3 giải pháp: “Bảng tuần hoàn thông minh” (lĩnh vực Đồ dùng dành cho học tập) của Nguyễn Thị Trà My (lớp 8A4) và Trần Bình Thảo Trâm (lớp 8A2) Trường THCS Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn; “Hệ thống quan trắc mực nước từ xa và hướng dẫn an toàn tại các bờ tràn thoát lũ” (lĩnh vực Phần mềm tin học) của nhóm học sinh Trần Võ Bảo Châu (8A3), Nguyễn Thục Quyên (6A2), Tô Hương Giang (6A1), Đỗ Trần Trí Tín (9A1), Đỗ Huyền Nhi (9A1), Trường THCS Thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước; “Máy thu gom, băm lục bình (bèo) và rau muống nước” (lĩnh vực Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế) của Lê Nguyễn Thanh An và Lê Trần Vĩ học sinh lớp 8A1, Trường THCS Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn.
tb2
Học sinh Nguyễn Thị Trà My và Trần Bình Thảo Trâm, họ sinh Trường THCS Hoài Châu Bắc, Hoài Nhơn giới thiệu về "Bảng tuần hoàn thông minh"

Cuộc thi năm nay có số lượng các giải pháp tham dự nhiều nhất so với các lần trước, với 109 giải pháp. Lãnh đạo nhà trường đã thật sự quan tâm hỗ trợ, học sinh dành nhiều thời gian đầu tư các mô hình, sản phẩm một cách tỉ mỉ, công phu, chất lượng vượt trội hơn trước. Nhìn chung, các giải pháp đạt giải cao năm nay hướng vào phục vụ hiệu quả cho các hoạt động: học tập, đời sống sinh hoạt và lao động sản xuất. Cuộc thi lần này có rất nhiều giải pháp liên quan đến lĩnh vực lịch sử, địa lý, văn hóa, con người Bình Định… hỗ trợ, cung cấp cho người dùng, đặc biệt là Giáo viên và học sinh cấp Trung học bộ công cụ hỗ trợ các kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa địa phương ứng dụng trong môn học Giáo dục địa phương theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Trong đó, thị xã Hoài Nhơn tiếp tục là địa phương dẫn đầu với 18 giải pháp đoạt giải Cuộc thi, cao nhất so với các địa phương trong tỉnh. Dự kiến Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ XI sẽ diễn ra trong tháng 8/2024.
Thông tin chi tiết về các giải pháp đoạt giải, mời quý vị click vào link sau:

/uploads/news/2024_07/quyet-dinh-cuoc-thi.pdf