Bình Định: Lựa chọn 01 công trình xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

Thứ năm - 18/03/2021 16:20
Vừa qua, UBND tỉnh tổ chức họp Hội đồng cấp tỉnh xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN đợt 6 và đã lựa chọn 1 công trình đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh.
Các giống gà nội MD1.BĐ; MD2.BĐ; MD3.BĐ
Đó là công trình “3 tổ hợp lai các giống gà nội Minh Dư Bình Định (MD1.BĐ; MD2.BĐ; MD3.BĐ)” của tác giả Lê Văn Dư, Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư (xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước). Hiện UBND tỉnh đang hoàn thiện hồ sơ gửi về Trung ương để quyết định tặng giải thưởng cho công trình.
Trước đó, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã tham gia vận động và hướng dẫn một số công trình khoa học, trong đó có công trình này đăng ký xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh lên Hội đồng cấp tỉnh xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh.
Theo kế hoạch, Hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước sẽ tổ chức xét tặng từ ngày 2.4.2021 - 20.5.2021 và Hội đồng cấp nhà nước tổ chức xét tặng từ ngày 10.6.2021 và hoàn thành trước ngày 10.7.2021.
Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN được Đảng, Nhà nước tặng cho tác giả có công trình nghiên cứu ảnh hưởng rộng lớn, lâu dài trong đời sống, góp phần vào sự phát triển KT-XH của đất nước. Giải thưởng năm nay dự kiến sẽ được trao tặng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2.9.2021.