Bình Định: 02 Công trình vào chung khảo Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2020

Thứ tư - 20/01/2021 16:36
Theo tin từ Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020, trong số 45 công trình được đưa vào chung khảo, tỉnh Bình Định có 02 công trình.
Ông Lê Văn Dư  Giám đốc Công ty TNHH gà giống Minh Dư phát biểu tại Hội thảo: “Nâng cao chất lượng và hiệu quả chăn nuôi gia cầm - Lễ hội ẩm thực, quảng bá sản phẩm gà”
Ông Lê Văn Dư Giám đốc Công ty TNHH gà giống Minh Dư phát biểu tại Hội thảo: “Nâng cao chất lượng và hiệu quả chăn nuôi gia cầm - Lễ hội ẩm thực, quảng bá sản phẩm gà”

Đó là công trình “Tổ hợp lai các giống gà nội (MD1.BĐ; MD2.BĐ; MD3.BĐ)” thuộc lĩnh vực Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống của tác giả Lê Văn Dư, Công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư, thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định và “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất giống cây Bần trắng (Sonneratia alba) và Mắm trắng (Avicennia alba) tại vườn ươm giống thuộc khu sinh thái Cồn Chim – Đầm Thị Nại, tỉnh Bình Định” – lĩnh vực công nghệ nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên của thạc sĩ Vũ Đình Điệp, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Định.

ga con md1

ga con md2

ga con md3
Các giống gà nội của Công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư lai tạo

Được biết, Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020 đã nhận được 133 công trình thuộc 6 lĩnh vực. Theo kết quả đánh giá của Hội đồng giám khảo, Ban thư ký Giải thưởng đã tổng hợp được 45 công trình đề nghị Ban tổ chức đưa vào xét giải. Trong đó có 5 giải nhất, 11 giải nhì, 13 giải ba và 16 giải khuyến khích. 5 công trình đoạt giải nhất được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các đơn vị - cá nhân có thành tích tuyên truyền, phổ biến giải thưởng sẽ được nhận Bằng khen của Ban Tổ chức Giải thưởng.
Dự kiến Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020 vào ngày 3/5/2021 tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội.