Liên hiệp các Hội KH&KT Bình Định: Tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV (2020-2025)

Thứ hai - 01/02/2021 13:38
Sáng 29/01/2021, Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (CĐCS Liên hiệp Hội) tiến hành Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Nguyễn Thị Phương Loan, lãnh đạo cơ quan và toàn thể công đoàn viên Liên hiệp Hội.
Bà Nguyễn Thị Phương Loan - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu tại Đại hội
Nhiệm kỳ qua, mặc dù số lượng công đoàn viên ít nhưng CĐCS Liên hiệp Hội phối hợp với cơ quan thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng đối với Công chức, viên chức – Người lao động  (CC-VC-NLĐ); Công tác xã hội luôn được duy trì, 100% CCVC-NLĐ tham gia đóng góp các Quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ phòng chống thiên tai, quỹ mái ấm công đoàn...; có 7 lượt đoàn viên của cơ quan tham gia hiến máu nhân đạo, hàng năm đều tổ chức tặng quà cho con em CCVC-NLĐ nhân ngày 1/6 và Tết Trung thu; 15 lượt viên chức tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ; công tác tuyên truyền giáo dục CCVC-NLĐ được tổ chức bằng nhiều hình thức, tạo sức lan tỏa và đi vào chiều sâu, các phong trào có tính chất chủ động, tích cực qua đó nhận thức về chính trị của CCVC-NLĐ được nâng lên; đoàn viên CĐCS Liên hiệp Hội tham gia triển khai 04 đề tài đã nghiệm thu đạt loại xuất sắc, 03 dự án do Qũy Môi trường toàn cầu tài trợ được đánh giá ứng dụng hiệu quả và đều được nhân rộng, hiện có 2 dự án tiếp tục thực hiện trong năm 2021, 01 đoàn viên công đoàn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Huy hiệu Lao động Sáng tạo; 05 năm liên tục CĐCS Liên hiệp Hội được công nhận là Công đoàn vững mạnh.
Phương hướng nhiệm kỳ tới, CĐCS Liên hiệp Hội phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn xuất sắc, 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, hằng năm, đoàn viên công đoàn tham gia ít nhất 01 đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng tiến bộ KHCN vào đời sống sản xuất. Bên cạnh đó, CĐCS Liên hiệp Hội sẽ đổi mới các biện pháp tổ chức thực hiện bằng cách xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện đúng thời gian quy định theo nội dung công việc hằng năm.
img 0901 1
Ông Lê Văn Tâm – Bí thư Chi bộ Liên hiệp Hội tặng hoa chúc mừng
Chủ tịch CĐCS Liên hiệp Hội nhiệm kỳ IV (2020-2025)
Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Phương Loan, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của CĐCS Liên hiệp Hội trong nhiệm kỳ qua, mặc dù đoàn viên công đoàn với số lượng ít nhưng CĐCS Liên hiệp Hội đã có sự phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, cơ quan nỗ lực thực hiện đầy đủ các chức năng của một tổ chức Công đoàn từ giám sát, tuyên truyền, phát động phong trào thi đua...Đặc biệt, một số đoàn viên đã tích cực trong các hoạt động xây dựng đề tài, sáng kiến, tham gia NCKH đạt kết quả tốt. Nhiệm kỳ tới, Công đoàn cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đoàn viên để hoạt động hiệu quả hơn; phối hợp với các CĐCS khác để tổ chức các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao cho công đoàn viên tham gia. Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh cũng bày tỏ mong muốn cấp ủy, cơ quan Liên hiệp Hội quan tâm hơn nữa để CĐCS Liên hiệp Hội đạt kết quả cao hơn, các đoàn viên nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa cho hoạt động công đoàn, góp phần giữ vững danh hiệu CĐCS Liên hiệp Hội vững mạnh.
Đại hội đã tín nhiệm bầu đồng chí Bùi Thị Kim Thoa, phó ban Thông tin - Phổ biến kiến thức giữ chức Chủ tịch CĐCS Liên hiệp Hội nhiệm kỳ IV (2020-2025)

Tác giả bài viết: KT-TP