Bình Định: 02 Công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2020

Thứ ba - 26/01/2021 10:44
Theo Thông báo số 07/VP ngày 21/01/2021 của Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), trong số 45 công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020, tỉnh Bình Định có 02 công trình, gồm 01 giải nhất và 01 giải khuyến khích.
Các giống gà nội MD1.BĐ; MD2.BĐ; MD3.BĐ
Giải nhất thuộc về công trình “Tổ hợp lai các giống gà nội (MD1.BĐ; MD2.BĐ; MD3.BĐ)” của tác giả Lê Văn Dư, Công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư, thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định và “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất giống cây Bần trắng (Sonneratia alba) và Mắm trắng (Avicennia alba) tại vườn ươm giống thuộc khu sinh thái Cồn Chim – Đầm Thị Nại, tỉnh Bình Định” của thạc sĩ Vũ Đình Điệp, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Định đạt giải khuyến khích.
Công trình đạt giải nhất của tác giả Lê Văn Dư đã trải qua một thời gian dài đầu tư, nghiên cứu, chọn tạo và phát triển. Lần đầu tiên trong ngành chăn nuôi gia cầm, cả 3 bộ giống gà nội MD1.BĐ; MD2.BĐ; MD3.BĐ của Công ty được công nhận sản phẩm vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam 2016, riêng giống MD1.BĐ được xếp hạng nhất trong top 10 sản phẩm vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam năm 2016. Năm 2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới cho các bộ giống nêu trên.
Được biết, công tình đạt giải nhất sẽ được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, các đơn vị - cá nhân có thành tích tuyên truyền, phổ biến giải thưởng sẽ được nhận Bằng khen của Ban Tổ chức Giải thưởng. Dự kiến Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020 vào ngày 3/5/2021 tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội.