Triển khai mô hình chăn nuôi gà trên đệm lót sinh học cho hộ nông dân nghèo ở Tây Sơn

Thứ tư - 04/11/2020 09:58
Sáng 02.11, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Tây Sơn tổ chức hội nghị giao giống gà, vật tư và tập huấn kỹ thuật nuôi gà trên đệm lót sinh học cho 20 hộ nông dân nghèo ở xã Bình Tường và xã Tây Giang
Quang cảnh hội nghị giao giống gà, vật tư và tập huấn kỹ thuật nuôi gà trên đệm lót sinh học ở Tây Sơn.
Mỗi xã 10 hộ và 15 hộ nông dân ngoài mô hình cùng tham dự để thực hiện mô hình chăn nuôi gà trên đệm lót sinh học ở các địa phương,. Mỗi hộ tham gia mô hình được nhà nước hỗ trợ 100% chi phí con giống ( với 120 con gà giống/ hộ ),  50% chi phí thức ăn, chế phẩm sinh học, thuốc thú y và được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà. Đây là mô hình chuyển giao ứng dụng công nghệ đệm lót sinh học bằng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi gà an toàn sinh học và đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện trong thời gian 3 tháng rưỡi ở huyện Tây Sơn do Hội Nông dân tỉnh chuyển giao trong năm 2020.

Tác giả bài viết: Đào Minh Trung