Đại hội đại biểu Hội Y học Bình Định lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ hai - 18/07/2022 10:44
Ngày 16/7/2022, Hội Y học Bình Định tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự Đại hội có: ông Lê Văn Tâm – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (LHH), đại diện Sở Y tế, Sở Nội vụ tỉnh và hơn 50 hội viên của Hội.
Quang cảnh Đại hội
Hội Y học tỉnh Bình Định (gọi tắt là Hội) hiện có 20 Chi hội thành viên với hơn 800 hội viên đang hoạt động tại các bệnh viện, trung tâm y tế của tỉnh. Nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn do tình hình dịch Covid-19 kéo dài nhưng với sự quan tâm của các cấp ngành, cùng với nỗ lực của lãnh đạo và hội viện của Hội đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả nổi bật: Tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức hiểu biết của người dân tự bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cá nhân và cộng đồng; nhiều hội viên tham gia các chương trình phát thanh, truyền hình, phỏng vấn về các nội dung như cách phòng chống các bệnh truyền nhiễm...; Hội đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho các chính sách liên quan mật thiết đến quyền và lợi ích của người dân và công tác quản lý y tế như: Luật Bảo hiểm Y tế, Luật khám chữa bệnh, Luật phòng chống tác hại rượu, bia, thuốc lá ...; Hội tập hợp đội ngũ trí thức ngành y có chuyên môn cao và tâm huyết cho hoạt động NCKH; có nhiều đề tài NCKH được Hội đồng nghiệm thuc ác cấp đánh giá xếp loại xuất sắc, trong nhiệm kỳ có 36 đề tài cấp ngành, 12 đề tài cấp tỉnh và 01 đề tài cấp Bộ; Hằng năm, Chi hội Bệnh viên Đa khoa phối hợp với các Hội chuyên ngành trong nước tổ chức Hội nghị khoa học tại Bình Định tạo điều kiện cho hội viên tham gia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và cập nhật kiến thức chuyên môn; nhiều hội viên của Hội đạt giải cao qua các Hội thi STKT cấp tỉnh, điển hình như TTND, BSCKII Phạm Văn Phú và BSCKII Phan Nam Hùng; các chi hội thành viên đều có hội viên được tôn vinh dnah hiệu “Trí thức tiêu biểu về KH&CN tỉnh Bình Định qua các năm 2016, 2018, 2020, 2022. Đặc biêt, có 01 hội viên của Hội được Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tôn vinh “Trí thức KH&CN tiêu biểu toàn quốc năm 2017; 02 hội viên được Tổng Hội Y học Việt Nam tôn vinh Trí thức tiêu biểu năm 2019 và 2021.
Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, Hội sẽ phát triển 2-3 Chi hội (Phụ sản, Chẩn đoán hình ảnh, Truyền nhiễm, Gây mêm hồi sức...); phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ nâng tổng số hội viên lên trên 1000 hội viên; Đổi mới hình thức, nội dung công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe đáp ứng nhu cầu và tình hình thực tiễn của diễn biến dịch Covid-19; Huy động hội viên tích cực tham gia, đóng góp ý kiến vào dự thảo các Luật, Nghị định, Thông tư, đề án...liên quan lĩnh vực y tế; Tăng cường tổ chức các khóa tập huấn, hội nghị, hội thảo...
e6d208c1f7a435fa6cb5
Ông Lê Văn Tâm – Phó Chủ tịch LHH phát biểu tại Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Văn Tâm – Phó Chủ tịch LHH đã đánh giá cao những thành tích mà Hội Y học đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những đóng góp của đội ngũ y bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch Covid -19. Là hội thành viên của LHH, Hội Y học đã tích cực cũng cấp đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong các Hội đồng Khoa học, tham gia chấm Hội thi STKT cấp tỉnh, tư vấn phản biện các đề tài, chính sách liên quan đến chuyên ngành y tế...; hội viên của Hội cũng tâm huyết mang đến những thành quả xuất sắc đạt giải cao tại các kỳ Hội thi STKT cấp tỉnh, tôn vinh trí thức tiêu biểu của tỉnh...Thời gian tới, Liên hiệp Hội cũng mong muốn, Hội Y học tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đạt được mục tiêu đã đề ra và tiếp tục phối hợp với Liên hiệp Hội trong một số hoạt động liên quan.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Y học khóa IX gồm 27 thành viên; TTND, BSCKII Hồ Việt Mỹ - Chủ tịch Hội Y học Bình Định khóa VIII tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ này.
b7d7749d96f854a60de9
Ban chấp hành Hội Y dược khóa IXnhiệm kỳ 2022-2027
a8506f339b5659080047
TTND, BSCKII Hồ Việt Mỹ - Chủ tịch Hội Y học Bình Định khóa IX phát biểu tại Đại hội