Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ IX (năm 2022): 44 giải pháp đạt giải

Thứ sáu - 22/07/2022 08:22
UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt kết quả Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ IX (năm 2022) với 44 giải pháp đạt giải. Theo đó, có 02 giải nhất, 9 giải nhì, 11 giải ba và 22 giải khuyến khích.
02 giải  nhất thuộc về giải pháp: “Ứng dụng công nghệ thực tế ảo (AR) để hỗ trợ học tập môn sinh học cấp THPT” – lĩnh vực Đồ dùng dành cho học tập của Nguyễn Thục Nguyên (lớp 10 Toán Tin) và Đoàn Thị Trà (lớp 10 Sinh), Trường THPT chuyên Chu Văn An, Hoài Nhơn, Bình Định; “Mô hình máy phơi, giê và thu gom nông sản đa năng” – lĩnh vực Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em của Nguyễn Thế Phong và Nguyễn Vũ Phương Uyên, học sinh lớp 8A1, Trường THCS Hoài Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định.
Trải qua 9 lần tổ chức, Cuộc thi đã trở thành “sân chơi khoa học” thú vị lôi cuốn các em học sinh đến từ các Trường Tiểu học, THCS, THPT trong tỉnh. Mỗi năm các em mang đến Cuộc thi một màu sắc mới, với nhiều sáng tạo hữu ích trong cuộc sống. Cuộc thi năm nay, Ban giám khảo đánh giá cao các em ở sự vận dụng linh hoạt kiến thức đã học và sự chịu khó mày mò nghiên cứu đã chế tạo những sản phẩm đáp ứng được những nhu cầu cấp thiết trong học tập cũng như trong đời sống sinh hoạt. Hầu hết các sản phẩm của các em đều có chi phí thấp nhưng hiệu quả sử dụng cao. Đặc biệt, các sản phẩm có thể đưa vào ứng dụng ngay trong đời sống sinh hoạt và sản xuất..
Mời click vào link sau để xem kết quả cụ thể:

/uploads/news/2022_07/file_20220722_072558_quyet-dinh-phe-duyet-giai-thuong-cuoc-thi-stttnnd-tinh.pdf