Bình Định có 3 công trình được đưa vào Sáng vàng Sáng tạo năm 2020

Thứ tư - 19/08/2020 00:24
Trong số 75 công trình, giải pháp tiêu biểu được tuyển chọn đưa vào “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020”, Bình Định có 3 công trình.
Bình Định có 3 công trình được  đưa vào Sáng vàng Sáng tạo năm 2020
Đó là: “Phẫu thuật can thiệp tối thiểu điều trị chấn thương cột sống ngực - thắt lưng mất vững bằng vít qua da tại BVĐK tỉnh Bình Định” của BSCKII. Đào Văn Nhân, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống (BVĐK tỉnh); “Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị phân tích một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm bằng phương pháp điện di mao quản” của TS. Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh và PGS.TS. Cao Văn Hoàng, giảng viên khoa KHTN, Trường ĐH Quy Nhơn; “Quản lý hệ thống đê điều tỉnh Bình Định trên phần mềm BDykeGIS mã nguồn mở” – TS. Ngô Anh Tú, khoa KHTN, Trường ĐH Quy Nhơn. Các công trình này được UBMTTQ VN tỉnh chủ trì phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức họp xét chọn và giới thiệu tham gia Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020.
Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020 có 119/157 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học - công nghệ đảm bảo theo quy định, tiêu chí, hồ sơ đề nghị tuyển chọn Sách vàng Sáng tạo ngày 15/4/2020 của Ban Chỉ đạo biên tập Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.
Sách vàng Sáng tạo do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì, phối hợp các Bộ, ngành, một số tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam tổ chức, là hoạt động thiết thực, quan trọng hằng năm nhằm tôn vinh, cổ vũ, khơi dậy tinh thần yêu nước, sức sáng tạo, góp phần hình thành văn hóa sáng tạo của người Việt Nam thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 Lễ công bố “Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020” sẽ được tổ chức vào ngày 24/8 tới tại Hà Nội, đúng dịp chào mừng 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/2020).