Liên hiệp Hội tham gia giới thiệu 3 công trình cho Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020.

Thứ năm - 25/06/2020 16:05
Dưới sự chủ trì của UBMTTQ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức họp xét chọn, thống nhất giới thiệu 3 công trình đủ điều kiện tham gia Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020.
Các công trình được giưới thiệu tham gia Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020
Đó là 3 công trình: “Phẫu thuật can thiệp tối thiểu điều trị chấn thương cột sống ngực - thắt lưng mất vững bằng vít qua da tại BVĐK tỉnh Bình Định” - tác giả Đào Văn Nhân, Trưởng khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống (BVĐK tỉnh) đã đạt giải Ba tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019); “Nghiên cứu thiết kế chế tạo thiết bị phân tích một số chỉ tiêu an toàn thực phẩm bằng phương pháp điện di mao quản” - tác giả Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN, đạt giải Ba Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam năm 2019; “Quản lý hệ thống đê điều tỉnh Bình Định trên phần mềm BDykeGIS mã nguồn mở” - tác giả Ngô Anh Tú, khoa Khoa học tự nhiên (Trường ĐH Quy Nhơn) đạt giải Ba tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 - 2019).
 Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì, phối hợp các Bộ, ngành, một số tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam tổ chức tuyển chọn các công trình, giải pháp sáng tạo KH&CN đã đạt giải từ ngày 1.1.2018 - 20.6.2020 để công bố, nhằm tôn vinh, cổ vũ, khơi dậy tinh thần yêu nước, sức sáng tạo, góp phần hình thành văn hóa sáng tạo của người Việt Nam thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.