Ra quân làm sạch biển ven Vịnh Quy Nhơn

Thứ ba - 02/11/2021 07:28
Hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” và phong trào “Chống rác thải nhựa”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Quy Nhơn đã triển khai Kế hoạch ra quân phát động vệ sinh môi trường biển, thu gom rác thải nhựa tại các vùng biển đối với các địa phương thuộc Dự án “Nâng cao năng lực quản lý và ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng địa phương, xây dựng mô hình cộng đồng thu gom, phân loại, xử lý nhằm giảm thiểu rác thải nhựa tại các xã, phường ven biển thuộc vịnh Quy Nhơn” do Chính phủ Na Uy, UNDP Việt Nam và Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF/SGP) hỗ trợ. Trong tháng 10/2021, đồng loạt UBND 4 xã, phường ven vịnh Quy Nhơn: Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Châu và phường Ghềnh Ráng đã tổ chức Lễ ra quân làm sạch biển.
Làm sạch biển tại Ghềnh Ráng
Thông qua Lễ ra quân, UBND các địa phương đã kêu gọi cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, học sinh; các đơn vị, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Bằng những hành động thiết thực như: bỏ rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi, đặc biệt là rác thải nhựa nhằm; làm sạch biển, bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ sự sống của mọi người. Duy trì và thực hiện hiệu quả việc ra quân làm vệ sinh môi trường hàng tháng tại các vùng bãi biển của địa phương, vì một môi trường xanh – sạch - đẹp.
Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ, nhân dân đã tiến hành thu gom rác thải, thu gom rác tái chế, làm sạch bờ biển, các bãi kè chắn sóng…..góp phần mang lại vùng biển tươi đẹp cho địa phương./.

Tác giả bài viết: Bảo Liên