Liên hiệp Hội tham gia giới thiệu 02 công trình tham gia Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.

Thứ tư - 12/05/2021 15:13
Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh tổ chức họp xét chọn, thống nhất giới thiệu 02 công trình đủ điều kiện tham gia Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021.
Công ty TNHH Giống Gia Cầm Minh Dư
Đó là 02 công trình: “03 tổ hợp lai các giống gà nội Minh Dư Bình Định (MD1.BĐ; MD2.BĐ; MD3.BĐ) giai đoạn 2000 – 2020” của tác giả Lê Văn Dư,  Công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư, Thôn Huỳnh Mai, xã Phước Nghĩa, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định; và “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình kỹ thuật sản xuất giống cây ngập mặn Bần trắng (Sonneratia alba) và Mắm trắng (Avicennia alba)tại vườn ươm giống thuộc Khu sinh thái Cồn Chim - Đầm Thị Nại, tỉnh Bình Định” của thạc sĩ Vũ Đình Điệp, Trung tâm khuyến nông tỉnh Bình Định. Đây là 02 công trình vừa đạt giải nhất và khuyến khích Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2020.
Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2021 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì, phối hợp các Bộ, ngành, một số tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam tổ chức tuyển chọn các công trình, giải pháp sáng tạo KH&CN đã đạt giải từ ngày 01/01/2019 đến ngày 20/6/2021 để công bố, nhằm tôn vinh, cổ vũ, khơi dậy tinh thần yêu nước, sức sáng tạo, góp phần hình thành văn hóa sáng tạo của người Việt Nam thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.