Trường Đại học FPT Quy Nhơn tổ chức chung kết Cuộc thi lập trình AI với Robot dành cho học sinh THPT

Thứ hai - 03/04/2023 16:18
Ngày 02/4/2023, Trường Đại học FPT Quy Nhơn đã tổ chức Chung kết Cuộc thi “Lập trình AI với Robot” với 23 đội tham dự đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định, Phú Yên và Gia Lai.
Quang cảnh chung kết cuộc thi lập trình AI với Robot dành cho học sinh THPT
Cuộc thi được khởi động từ đầu tháng 1 vừa qua, đến nay qua 3 tháng triển khai, với nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, Ban tổ chức Cuộc thi đã giúp các bạn học sinh ở các đội thi tham gia làm quen, hiểu, biết cách lập trình AI, cách lập trình AI trên YanAPI và có thể ứng dụng được Trí tuệ Nhân tạo trong cuộc sống thông qua các lớp tập huấn do chính Chuyên gia là Giảng viên trí tuệ nhân tạo và các sinh viên ngành Công nghệ thông tin ĐH FPT Quy Nhơn.
 Bài thi Chung kết lần này lấy chủ đề từ thực tế vụ nổ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-ichi do thảm họa sóng thần xảy ra tại Nhật Bản vào năm 2011… Chủ đề với tên gọi “Phát triển bền vững” nhằm giải quyết vấn đề thực tiễn, hướng tới xây dựng xã hội phát triển bền vững, cân bằng sinh thái và hài hòa với thiên nhiên. Dựa trên Luật thi đấu, các đội dự thi (4 - 6 thành viên) sẽ điều khiển robot trên nền tảng Yanshee robot của hãng UBTech dựa trên ngôn ngữ Python, áp dụng công nghệ AI (nhận dạng hình ảnh, xử lý ngôn ngữ tự nhiên).
Sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, với 2 phần thi lập trình, huấn luyện Robot Yanshee và trình diễn Robot Yanshee, Trường THPT Ngô Lê Tân (huyện Phù Cát) đã xuất sắc trở thành nhà vô địch cuộc thi Lập trình AI với Robot. 02 Giải Nhì thuộc về trường Trường THPT số 2 Tuy Phước; 03 giải Ba thuộc về các đội thi THPT Nguyễn Trường Tộ, đội 3 của Trường THPT Nguyễn Du; đội 1 Trường THPT Lý Tự Trọng; Giải Khuyến khích trao cho đội thi Trường THPT Phan Đình Phùng và đội 1 Trường THPT số 3 An Nhơn.
Ngoài ra, Ban tổ chức Cuộc thi còn trao 15 giải triển vọng dành cho các đội thi còn lại đến từ các trường THPT Nguyễn Diêu; THPT Xuân Diệu; THPT Quốc học Quy Nhơn; THPT số 3 An Nhơn; THPT Lý Tự Trọng; THPT Trần Cao Vân; THPT Nguyễn Du và Trường THPT số 1 An Nhơn.
Cuộc thi do Trường Đại học FPT Quy Nhơn tổ chức dành cho học sinh THPT tại tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh THPT, tăng cường các hoạt động trải nghiệm công nghệ thông tin nói chung và chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo nói riêng.  Đây cũng là nơi tìm kiếm, ươm mầm những tài năng trẻ nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

Các Đội thi chụp ảnh lưu niệm tại cuộc thi

Tác giả bài viết: Bích Ty