Liên hiệp Hội với các hoạt động tư vấn, giám sát

Thứ năm - 22/06/2023 13:45
Trong 6 tháng đầu năm, lãnh đạo Liên hiệp Hội tích cực tham gia hoạt động tư vấn, giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và với các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh… Đó là các chuyên đề: “Tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016 – 2021 trên địa bàn tỉnh” của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; “Công tác quản lý hoạt động quảng cáo, các dịch vụ văn hóa và tình hình triển khai thực hiện các dự án sửa chữa, nâng cấp các di tích trên địa bàn tỉnh từ năm 2020 - 2022” của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Bình Định theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” của Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh. Bên cạnh đó, Liên hiệp Hội với tư cách là thành viên tổ chức đã chủ động tham gia góp ý kiến vào các chương trình, đề án, công tác tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp Quốc hội, HĐND tỉnh…do Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức.
Dự họp thẩm tra dự thảo Nghị quyết của UBND trình kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khoá XIII
Đồng thời, tham gia công tác thẩm tra các dự thảo nghị quyết về kinh tế-xã hội do các ban Văn hóa-Xã hội, Kinh tế-Ngân sách HĐND trình tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh dự kiến tổ chức trong thời gian sắp tới. Đối với Ban Văn hóa-Xã hội dự kiến trình các dự thảo nghị quyết, trong đó tập trung nhiều chính sách an sinh xã hội, nhằm góp phần ổn định và cải thiện đời sống người dân sau thời gian dịch bệnh và sản xuất kinh doanh khó khăn: Chính sách hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh Bình Định, Chế độ dinh dưỡng, hỗ trợ tập luyện hàng ngày và chế độ tiền thưởng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao tỉnh Bình Định, Một số chính sách đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao tỉnh đạt thành tích xuất sắc tại các giải quốc gia và quốc tế, Chính sách hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ và hộ nghèo, hộ cận nghèo, Danh mục sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh, Đề án đặt tên đường trên địa bàn thành phố Qui Nhơn, thị xã An Nhơn, thị trấn Cát Tiến năm 2023... Trước đó, đã tham gia công tác thẩm tra hơn 20 dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 10 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh, khóa XIII.
Nội dung giám sát, tư vấn khá rộng, đa dạng trên nhiều lĩnh vực kinh tế- xã hội, nằm trong Chương trình phối hợp nhiệm kỳ 2021-2026 giữa các Ban của HĐND và Thường trực Liên hiệp Hội đã được hai cơ quan ký kết.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy