92 hồ sơ tham dự Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ X (năm 2023)

Thứ tư - 07/06/2023 16:33
Kết thúc hạn nộp hồ sơ vào ngày 30/5, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ X (năm 2023) – (gọi tắt: Cuộc thi) đã nhận được 92 hồ sơ đăng ký dự thi trên 5 lĩnh vực.
92 hồ sơ tham dự  Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ X (năm 2023)
Cuộc thi năm nay có số lượng tăng so với năm ngoái là 20 hồ sơ, cho thấy Cuộc thi đã lan tỏa được đông đảo các bạn trẻ quan tâm. Theo đó, lĩnh vực Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế có nhiều giải pháp tham dự nhất, với 36 giải pháp. Các lĩnh vực còn lại: Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em: 20 giải pháp; Sản phẩm thân thiện với môi trường: 15 giải pháp;  Phần mềm tin học: 11 giải pháp; Đồ dùng dành học tập có 10 giải pháp.
Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải đặc biệt, trị giá 12 triệu đồng; 5 giải nhất, mỗi giải trị giá 9 triệu đồng; 10 giải nhì, mỗi giải trị giá 6 triệu đồng; 15 giải ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 25 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.
Sản phẩm đoạt giải sẽ được tặng giấy chứng nhận, biểu trưng của Cuộc thi và bằng khen, giấy khen, cụ thể: Giải đặc biệt, giải nhất: bằng khen của UBND tỉnh; giải nhì: bằng khen của Tỉnh đoàn; giải ba: giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo; giải khuyến khích: giấy khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh).
Ban tổ chức Cuộc thi lựa chọn các giải pháp vượt trội gửi tham dự Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 (năm 2023)
Ban Tổ chức hiện đang rà soát, tổng hợp hồ sơ. Dự kiến công tác chấm thi tiến hành từ ngày 20/06 đến ngày 30/06 và tổng kết trao giải trong tháng 8/2023.

Tác giả bài viết: LP