Bình Định: 3 công trình tham dự giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2022

Thứ tư - 02/11/2022 10:28
Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) đã gửi 3 công trình đăng ký tham dự Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2022.
Đó là các công trình: “Nghiên cứu, xây dựng mô hình gan, xác định thể tích và phát triển bất thường của vùng gan theo chỉ định dựa trên hình ảnh y khoa chụp cắt lớp vi tính (CT ổ bụng) – thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông của TS. Lê Thị Kim Nga (Trường Đại học Quy Nhơn); “Giải pháp khoa học công nghệ phục vụ sản xuất Lạc (Arachis hypogaea L.) bền vững và thích ứng biến đổi khí hậu tại Bình Định” – lĩnh vực Sinh học phục vụ đời sống và sản xuất của TS. Hồ Huy Cường (Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ); “Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, bản đồ GIS xây dựng thành phố thông minh tại tỉnh Bình Định” – lĩnh vực Công nghệ nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên của TS. Ngô Anh Tú và TS. Nguyễn Hữu Xuân (Trường Đại học Quy Nhơn). Các công trình đều được Hội đồng KH&CN tỉnh đánh giá cao về hiệu quả và khả năng ứng dụng vào thực tiễn.
Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam được Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hằng năm để xét tặng cho các tác giả có những công trình khoa học công nghệ có giá trị khoa học - kinh tế - xã hội lớn, được thực hiện tại Việt Nam nhằm khích lệ, tôn vinh và công nhận sự đóng góp nổi bật của các tác giả và nhằm khuyến khích việc tiếp tục nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống.