Sáng nay, khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

Thứ năm - 15/10/2020 10:25
Sáng nay (15.10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020 - 2025) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.
Toàn cảnh phiên trù bị của Đại hội diễn ra chiều 14.10.
Trong ngày làm việc hôm nay của Đại hội, các đại biểu sẽ nghe Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; phát biểu chỉ đạo Đại hội của Bộ Chính trị...
Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Tỉnh ủy; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX sẽ tổ chức Hội nghị lần thứ nhất.
Trước đó, chiều 14.10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã diễn ra phiên trù bị. Tham dự có đại diện các Ban Đảng Trung ương cùng 350 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 70.000 đảng viên của Đảng bộ tỉnh.
Tại phiên trù bị, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - đã điều hành Đại hội bầu Đoàn Chủ tịch gồm 15 đồng chí, Đoàn thư ký gồm 2 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 5 đồng chí.
Đồng thời, phiên trù bị cũng đã thông qua Chương trình làm việc chính thức của Đại hội, Quy chế làm việc của Đại hội, Quy chế bầu cử tại Đại hội; phổ biến Nội quy sinh hoạt của Đại hội.
Theo chương trình làm việc, Đại hội sẽ bế mạc vào ngày 16.10.

Tác giả bài viết: Theo baobinhdinh.com.vn