Lãnh đạo Liên hiệp Hội Bình Định dự Lễ Khánh thành Bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế Thị xã An Nhơn

Thứ bảy - 28/12/2019 03:18
Sáng 27/12/2019, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định phối hợp với Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã An Nhơn tổ chức Lễ Khánh thành bếp ăn tình thương Bệnh nhân nghèo tại TTYT thị xã An Nhơn. Về dự buổi lễ, có Ông Vũ Hoàng Hà – Nguyên UV TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Ông Nguyễn Tấn Hiểu – Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bà Nguyễn Thị Thanh Bình – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT dự Lễ Khánh thành Bếp ăn tình thương tại Trung tâm Y tế Thị xã An Nhơn
Công trình Bếp ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo tại TTYT Thị xã An Nhơn thuộc Chương trình vận động xây dựng bếp ăn tình thương do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định kêu gọi. Chương trình đã vận động xây dựng mới và lắp đặt trang thiết bị cho 11 bếp ăn tình thương tại các Bệnh viện ở nhiều huyện trong tỉnh với tổng kinh phí gần 3,5 tỉ đồng.
 Riêng Bếp ăn tình thương cho Bệnh nhân nghèo tại TTYT thị xã An Nhơn được các tấm lòng nhân ái đóng góp hơn 500 triệu đồng, 06 tấn xi măng, 6000 viên gạch, 02 tấn gạo. Trong đó, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đóng góp hơn 5 triệu đồng.
Bếp ăn được xây dựng và lắp đặt trang thiết bị với tổng kinh phí 400 triệu đồng, diện tích 120m2 khởi công xây dựng từ 01/11/2019 đến 23/12/2019 nghiệm thu hoàn thành. Kinh phí vận động còn lại sau khi xây dựng bếp, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo cũng dã bàn giao lại cho ban Quản lý bếp để duy trì bếp luôn “đỏ lửa”.
Trước đây, tại TTYT thị xã An Nhơn không có bếp ăn, các tình nguyện viên phải nấu nướng thức ăn trong điều kiện dưới mái hiên chật hẹp, tạm bợ, ẩm thấp. Bếp ăn tình thương khang trang được xây dựng đã mang lại niềm vui rất lớn cho bệnh nhân, đồng thời thể hiện sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thị xã, TTYT thị xã và những tấm lòng nhân ái đến với bệnh nhân nghèo trong tỉnh nói chung, tại TTYT thị xã An Nhơn nói riêng.
Nhân diệp này Trung tâm Y tế Thị xã An Nhơn trao tặng hơn 30 xuất quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế Thị xã An Nhơn
Một số hình ảnh Lễ Khánh thành

45c55846cacc33926add