Công bố Điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040

Thứ ba - 24/09/2019 00:16
Sáng 4.9, tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định số 514/QĐ-TTg ngày 8.5.2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội đến năm 2040.Tham dự lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng; Vụ trưởng Vụ Quy hoạch kiến trúc (Bộ Xây dựng) Trần Thu Hằng; lãnh đạo các sở, ngành chức năng, các nhà đầu tư...
Bà Trần Thị Hằng - Vụ trưởng Vụ Quy hoạch Kiến trúc (Bộ Xây dựng) trao Quyết định điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040 cho lãnh đạo Ban QL Khu Kinh tế Bình Định

Theo đó, phạm vi lập quy hoạch có diện tích khoảng 14.308ha, gồm Phần hiện hữu: trên bán đảo Phương Mai có diện tích 12.000ha thuộc địa giới hành chính của phường Hải Cảng và các xã Nhơn Hội, Nhơn Lý, Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn; các xã Cát Tiến, Cát Hải, Cát Chánh, huyện Phù Cát; các xã Phước Hòa, Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Phần mở rộng: trên địa giới hành chính xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định có diện tích khoảng 2.308ha.

Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại lễ công bố

Tổ chức không gian KKT Nhơn Hội trên cơ sở phối hợp 4 không gian cơ bản gồm: không gian cảnh qu Ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại lễ công bố an - dự trữ sinh thái; không gian phát triển công nghiệp; không gian phát triển du lịch; không gian phát triển đô thị - nông thôn. KKT Nhơn Hội được chia thành 8 phân khu chức năng, gồm: Khu đô thị, du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội; Khu đô thị cửa ngõ Cát Tiến; Khu đô thị du lịch Nhơn Hội; Khu công nghiệp đô thị Nhơn Hội; Khu đô thị du lịch Phương Mai; Đầm Thị Nại; Khu công nghiệp - đô thị Becamex A; Khu đô thị - dịch vụ Becamex B.

Phát biểu tại Lễ công bố, bà Trần Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Quy hoạch kiến trúc thuộc Bộ Xây dựng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng KKT Nhơn Hội đến năm 2040 đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh Bình Định nói riêng, khu vực miền Trung, Tây Nguyên nói chung. Yêu cầu lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, chính quyền các địa phương phối hợp triển khai các giải pháp cụ thể để thực hiện đồ án có hiệu quả.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cam kết sẽ thực hiện có hiệu quả đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng KKT Nhơn Hội đến năm 2040. Hiện, tỉnh đang tập trung đầu tư hoàn thiện các tuyến đường từ sân bay Phù Cát, QL 1A, đường ven biển kết nối liên hoàn với KKT Nhơn Hội.“Yêu cầu Ban Quản lý KKT tỉnh, các sở, ngành chức năng khẩn trương triển khai quy hoạch chi tiết các phân khu, thiết kế các khu đô thị trên địa bàn KKT phù hợp với chiến lược phát triển quốc gia, chiến lược phát triển biển Việt Nam. Xây dựng khu kinh tế trở thành trung tâm phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp, cảng biển, năng lượng tái tạo và thủy sản của vùng và khu vực trong thời gian tới”, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh.

Tin: KT, Ảnh: Thành Phong