Gặp mặt đại diện nhân sĩ trí thức, doanh nhân tiêu biểu đầu năm 2021

Thứ năm - 14/01/2021 15:28
Ngày 15/01/2021, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức gặp mặt Gặp mặt đại diện nhân sĩ trí thức, doanh nhân tiêu biểu đầu năm 2021.
Quang cảnh buổi gặp mặt
Buổi gặp mặt dưới sự chủ trì của: ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Phi Long – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Phong Vũ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Huỳnh Thúy Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Buổi gặp mặt còn có sự tham dự của: ông Trần Cang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Nội chính Tỉnh ủy; bà Lý Tiết Hạnh – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và 110 đại biểu đại diện cho nhân sĩ trí thức, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ đã thông tin kết quả công tác mặt trận năm 2020 và vai trò, sự đóng góp của đội ngũ nhân sĩ, trí thức, doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2020, “Quỹ vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động hơn 10,142 tỉ đồng; MTTQ các cấp đã hỗ trợ xây dựng 195 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 30 nhà cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn; hỗ trợ xây dựng 1.533 nhà ở cho hộ nghèo. Ngoài ra, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ chương trình an sinh xã hội hơn 24,239 3 tỉ đồng…. Đồng chí cũng khẳng định, trong sự phát triển chung của Khối đại đoàn kết toàn dân, có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ nhân sĩ trí thức, doanh nhân. Đây là nguồn nhân lực có vị trí và vai trò rất quan trọng đối của tỉnh nhà, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện các trí thức, doanh nhân, đồng bào dân tộc thiểu số, các chức sắc tôn giáo bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, thể hiện qua việc ghi nhận vai trò, sự đóng góp và tạo điều kiện cho giới nhân sĩ, trí thức, doanh nhân hoạt động, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Các vị đại diện giới nhân sĩ, trí thức cũng bày tỏ sự quan tâm của tổ chức mình đối với việc phát huy nguồn lực con người trong thúc đẩy sự phát triển toàn diện của tỉnh nhà.
Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ nhân sĩ trí thức, doanh nhân góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà thời gian qua, đồng thời đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh tiếp thu và trân trọng những ý kiến đóng góp thiết thực của các nhân sĩ trí thức, doanh nhân tiêu biểu của tỉnh, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ nhân sĩ, trí thức, doanh nhân tiêu biểu đóng góp nhiều hơn nữa vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm đến; đồng chí cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng thuận, đóng góp về tâm sức và trí tuệ của đội ngũ nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc các tôn giáo, chung tay, góp sức xây dựng tỉnh Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung.