Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định lần thứ X (năm 2023): 49 giải pháp đoạt giải

Thứ ba - 25/07/2023 09:36
UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt kết quả Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ X (năm 2023) với 49 giải pháp đoạt giải. Theo đó, có 2 giải nhất, 8 giải nhì, 14 giải ba và 25 giải khuyến khích.
Nguyễn Thục Nguyên thuyết trình về giải pháp “ADDINS WORD – Tiện ích dành cho giáo viên và học sinh” trước giám khảo chấm thi.
49 giải pháp đoạt giải Cuộc thi lần này của 94 học sinh thuộc các Trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Số giải pháp đoạt giải tương ứng với 5 lĩnh vực dự thi: Đồ dùng học tập: 7 giải pháp (1 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích); Phần mềm tin học: 7 giải pháp (1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích); Sản phẩm thân thiện môi trường: 9 giải pháp (1 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích); Các dụng cụ gia đình và Đồ chơi trẻ em: 11 giải pháp (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích); Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế: 15 giải pháp (3 giải nhì, 3 giải ba và 9 giải khuyến khích).
2 giải nhất của Cuộc thi thuộc về 2 giải pháp: “ADDINS WORD – Tiện ích dành cho giáo viên và học sinh” (lĩnh vực Phần mềm tin học) của Nguyễn Thục Nguyên và Mai Thị Xuân Sinh, lớp 11 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Chu Văn An; “Hệ thống phát điện từ năng  lượng nước mưa và nước sinh hoạt dùng cho gia đình trong mùa mưa bão”  (lĩnh vực Các dụng cụ gia đình và Đồ chơi trẻ em) của Ngô Nhật Huy (lớp 8A1) và Đỗ Lê Nam (lớp 8A6) Trường THCS Hoài Thanh.
gp cuoc thi
Ngô Nhật Huy (lớp 8A1) và Đỗ Lê Nam (lớp 8A6) Trường THCS Hoài Thanh với “Hệ thống phát điện từ năng  lượng nước mưa và nước sinh hoạt dùng cho gia đình trong mùa mưa bão”

Điều đặc biệt, cả 2 giải nhất đều thuộc về 2 Trường trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn. Địa phương này cũng có số giải pháp đoạt giải nhiều nhất, với 26 giải pháp: 2 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 15 giải khuyến khích. Tiếp theo, các địa phương như  Phù Cát, An Nhơn, Tuy Phước, TP. Quy Nhơn cũng có các giải pháp đoạt giải cao.
Dự kiến Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 8/2023.
Để xem kết quả Cuộc thi, mời click vào link sau:
/uploads/news/2023_07/quyet-dinh-phe-duyet-giai-thuong-cuoc-thi-stttnnd.pdf

Tác giả bài viết: KT - TP