Cụm thi đua số 6 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023

Thứ năm - 07/12/2023 16:25
Ngày 07/12/2023, tại thành phố Quy Nhơn, Cụm thi đua số 6 (thuộc Hội đồng Thi đua – Khen thưởng, Liên hiệp Hội Việt Nam) do Liên hiệp Hội Bình Định làm Cụm trưởng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Tham dự Hội nghị có TS. Lê Công Lương - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng Ban KHCN & MT, Liên hiệp Hội Việt Nam; đại diện lãnh đạo và cán bộ các đơn vị trong Cụm: Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Liên hiệp Hội Bình Định, Cụm trưởng Cụm thi đua số 6 và ông Nguyễn Đắc Tài - Chủ tịch Liên hiệp Hội Khánh Hòa, Cụm phó Cụm thi đua số 6 đồng chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Năm 2023, các đơn vị trong Cụm đã hoạt động theo nguyên tắc bình đẳng, tự giác, công khai, đoàn kết, hợp tác, cùng phát triển và theo sự hướng dẫn của Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam. Hầu hết các thành viên trong Cụm đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; chủ động tập hợp, đoàn kết, phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ thực hiện có hiệu quả các mặt công tác chính như: Xây dựng và phát triển tổ chức; Vận động trí thức KH&CN; Tư vấn phản biện -giám định xã hội; Truyền thông- Phổ biến kiến thức; nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ, bảo vệ môi trường; Tôn vinh, Sách vàng, Giải thưởng, Hội thi, Cuộc thi...Cụ thể: 6/6 tỉnh có bản tin và website; 3/6 Liên hiệp Hội hiện đang chủ trì thực hiện các đề tài, dự án chuyển tiếp theo tiến độ 2 năm; 6/6 tỉnh tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi dồng; 4/6 tỉnh tổ chức và triển khai về Tôn vinh Trí thức tiêu biểu; 2/6 tỉnh tham gia Sách vàng Sáng tạo và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam; 3/6 Liên hiệp Hội đang triển khai các dự án hợp tác quốc tế do Liên hiệp Hội chủ trì hoặc tham gia cùng các tổ chức thành viên triển khai…
Bên cạnh đó, Các thành viên trong Cụm tạo được mối liên hệ gắn kết, cùng nhau tổ chức thi đua, ký kết giao ước thi đua, tổng kết thi đua và tổ chức các hội nghị, hội thảo để trao đổi, chia sẻ, giao lưu, học hỏi về kinh nghiệm hay, mô hình mới, cách làm hiệu quả, góp phần xây dựng và cũng cố hệ thống tổ chức, nâng cao vị thế Liên hiệp Hội từ Trung ương đến địa phương.
tktd3

tktd1
Lãnh đạo các đơn vị Cụm thi đua số 6 tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2024

Nhiệm vụ về công tác thi đua, khen thưởng năm 2024; các đơn vị trong Cụm kịp thời triển khai thực hiện Luật thi đua khen thưởng (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/1/2024; Lãnh đạo và tổ chức thực hiện nghiêm chỉnh công tác thi đua khen thưởng do Liên hiệp Hội Việt Nam, UBND tỉnh quy định; Chú trọng thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; tăng cường tuyên truyền, phổ biến các điển hình tiên tiến trên Trang Thông tin điện tử, Bản tin của đơn vị;  Nâng cao chất lượng công tác thi đua, quan tâm đến công tác khen thưởng, kịp thời khen thưởng đột xuất cho cán bộ, công chức, các hội thành viên, hội viên điển hình có thành tích xuất sắc trong hoạt động…; Tiếp tục xây dựng và phát triển tổ chức; vận động, tập hợp trí thức khoa học và công nghệ tham gia đóng góp cho tỉnh; Đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn; Chủ động tham mưu, đề xuất với tỉnh, với Liên hiệp Hội Việt Nam những vấn đề liên quan về chủ trương, cơ chế chính sách, chương trình, đề án, dự án lớn, quan trọng phát triển kinh tế - xã hội và khoa học công nghệ; về xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức khoa học công nghệ; Tăng cường mối gắn kết giữa các thành viên trong Cụm, cùng nhau tổ chức thi đua, ký kết giao ước thi đua, tổng kết thi đua và tổ chức các hội nghị, hội thảo để trao đổi, chia sẻ, giao lưu, học hỏi về kinh nghiệm hay, mô hình mới, cách làm hiệu quả trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Cụm cũng đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn cũng như kinh nghiệm trong quá trình triển khai hoạt động của đơn vị mình. Trong đó, tập trung vào các hoạt động chuyên môn: Tư vấn, phản biện; củng cố và phát triển tổ chức; thông tin, phổ biến kiến thức; nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất… Đồng thời, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác hội, các phong trào thi đua trong thời gian tới.
 Trong chương trình, Liên hiệp Hội 6 tỉnh cũng đã bình xét, suy tôn, đề nghị Hội đồng Thi đua – Khen thưởng, Liên hiệp Hội Việt Nam tặng Cờ thi đua năm 2023 cho Liên hiệp Hội Bình Định. Đồng thời, bầu Liên hiệp Hội Khánh Hòa làm Cụm trưởng Cụm thi đua số 6 trong năm 2024. Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 cũng đã ký kết Giao ước thi đua năm 2024 phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: KT - TP