Bình Định: đoạt giải ba Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022

Thứ tư - 11/01/2023 13:46
Theo tin từ Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2022, trong số tổng số 43 công trình đoạt giải, tỉnh Bình Định có 01 công trình đoạt giải ba.
Nông dân thu hoạch lạc mô hình sản xuất lạc thích ứng biến đổi khí hậu  tại xã Bình Thuận (Tây Sơn, Bình Định)
Nông dân thu hoạch lạc mô hình sản xuất lạc thích ứng biến đổi khí hậu tại xã Bình Thuận (Tây Sơn, Bình Định)
Đó là: “Giải pháp khoa học công nghệ phục vụ sản xuất Lạc (Arachis hypogaea L.) bền vững và thích ứng biến đổi khí hậu tại Bình Định” – lĩnh vực Sinh học phục vụ đời sống và sản xuất của TS. Hồ Huy Cường (Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ). Đây là công trình có sự tham gia của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định, TTND.BSCKII. Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Liên hiệp Hội với vai trò đồng tác giả.
Được biết, Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2022 đã nhận được 128 công trình tham dự Giải thưởng từ 18 tỉnh, thành phố trên toàn quốc tham gia thuộc 6 lĩnh vực:  Cơ khí - tự động hóa, vật liệu, thông tin - điện tử - viễn thông, sinh học phục vụ sản xuất và đời sống, công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới, công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên.
Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam đã họp bàn và thông qua kết quả 43  công trình đoạt giải, bao gồm: 4 giải nhất, 09 giải nhì, 15 giải ba và 15 giải khuyến khích.
Trong số các đơn vị và cá nhân được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam xét tặng bằng khen có thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến Giải thưởng, tỉnh Bình Định được 02 bằng khen: Tập thể Liên hiệp Hội Bình Định và cá nhân bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Liên hiệp Hội Bình Định.