Bình Định có 02 công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2022

Thứ hai - 13/02/2023 15:46
Theo thông báo của Qũy Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) về các công trình đoạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2022; trong tổng số 43 công trình xuất sắc được Ban Tổ chức Giải thưởng Quốc gia thống nhất trao thưởng, tỉnh Bình Định có 01 công trình đoạt giải ba và 01 khuyến khích.
Nông dân thu hoạch lạc mô hình sản xuất lạc thích ứng biến đổi khí hậu tại xã Bình Thuận (Tây Sơn, Bình Định)
Theo đó, giải ba thuộc về công trình “Giải pháp khoa học công nghệ phục vụ sản xuất Lạc (Arachis hypogaea L.) bền vững và thích ứng biến đổi khí hậu tại Bình Định” – lĩnh vực Sinh học phục vụ đời sống và sản xuất của tác giả TS. Hồ Huy Cường (Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ). Đây là công trình có sự tham gia của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định, BSCKII. Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Liên hiệp Hội với vai trò đồng tác giả; công trình: “Nghiên cứu xây dựng mô hình Gan, xác định thể tích và phát hiện bất thường của vùng gan theo chỉ định dựa trên hình ảnh y khoa chụp cắt lớp vi tính (CT) ổ bụng” của tác giả TS. Lê Thị Kim Nga và cộng sự Trường Đại học Quy Nhơn đoạt giải Khuyến khích.
Dự kiến, Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 25/5/2023 tại Hà Nội.