Tổ chức tọa đàm các giải pháp kỹ thuật sản xuất thích ứng với nắng hạn

Thứ tư - 03/06/2020 10:45
Do tác động của nắng hạn, trong vụ Hè Thu 2020 tỉnh Bình Định trên 5.000 ha diện tích bỏ trống không sản xuất vì thiếu nước tưới. Trong đó huyện Hoài Nhơn có 1.889 ha, riêng xã Hoài Thanh Tây hơn 118 ha diện tích đất ruộng không sản xuất.Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Bình Định đã tổ chức chương trình “Tọa đàm các giải pháp kỹ thuật sản xuất thích ứng với nắng hạn” tại thôn Ngọc Sơn Bắc, xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn. Thành phần tham gia Ban Tư vấn gồm Trung tâm Khuyến nông, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Hoài Nhơn cùng với Công ty CP Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bình Định.
Ban tư vấn đang trả lời câu hỏi nông dân tham gia Tọa đàm
Tại buổi tọa đàm, bà con nông dân được Ban tư vấn trao đổi về Chủ trương của huyện Hoài Nhơn trong công tác chuyển đổi cây trồng ứng phó với điều kiện nắng hạn; Dự báo tình hình diễn biến sâu, bệnh hại chính hiện nay trên các loại cây trồng và giới thiệu một số mô hình chuyển đổi cây trồng cạn đạt hiệu quả trong thời gian qua tại Bình Định. Theo khuyến cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Định, các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện Đề án chuyển đổi cây trồng trên đất sản xuất 3 vụ lúa/năm sang cây trồng khác có hiệu quả như: ngô, lạc, rau các loại, vừng...

Tác giả bài viết: Bích Sen