Liên hiệp Hội: Tổ chức Hội thảo tư vấn phản biện góp ý dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Quy Nhơn lần thứ XIV

Thứ năm - 23/04/2020 08:06
Trong 2 ngày 22&23/4, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã tổ chức Hội thảo Tư vấn phản biện dự thảo “Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Quy Nhơn Khóa XIII trình đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025”. Đại biểu là lãnh đạo các sở, ban ngành đại diện cho các lĩnh vực và một số cán bộ hưu trí trong tỉnh, bà Nguyễn Thị Thanh Bình – Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì Hội thảo.
Dự thảo đã nêu toàn diện những thành tựu mà thành phố đã đạt được trong 05 năm qua, cả về xây dựng kinh tế, phát triển văn hóa – xã hội; củng cố chính trị; đặc biệt công tác quy hoạch và phát triển đô thị đã làm thay đổi diện mạo của thành phố cũng được đánh giá cao. Dự thảo cũng đề ra các phương hướng cụ thể trong nhiệm kỳ tới với mục tiêu tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ thành phố, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo; khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh, phát triển thành phố Quy Nhơn trở thành đô thị văn minh, thân thiện.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến xác đáng, thiết thực và cụ thể trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch, giao thông vận tải, bảo vệ môi trường, quy hoạch sử dụng đất... Cụ thể: Các ý kiến tập trung góp ý cần làm nổi bật định hướng trọng tâm phát triển thành phố Quy Nhơn trong nhiệm kỳ tới, về sản xuất công nghiệp cần làm rõ những ngành nghề mũi nhọn cần tập trung phát triển và kêu gọi đầu tư; về du lịch, thương mại quan tâm hơn mô hình du lịch cộng đồng; về quy hoạch sử dụng đất cần làm rõ về chất lượng, tăng diện tích cây xanh, diện tích rừng ngập mặn...; về phát triển khoa học công nghệ, thành phố cần có cơ chế đặt hàng cho các chuyên gia giúp nghiên cứu, giải quyết những vấn đề bức xúc; về bảo vệ môi trường nên xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế bảo vệ môi trường trong nhân dân thực hiện phân loại và xử lý rác…Bên cạnh đó, cần đánh giá khách quan những mặt tồn tại để nhiệm kỳ tới có giải pháp cụ thể để khắc phục.
Nội dung đóng góp ý kiến tại Hội thảo sẽ được Liên hiệp Hội tổng hợp gửi Thành ủy Quy Nhơn góp phần giúp Thành ủy hoàn thiện văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.